Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Con trai cả lận đận tình duyên

Thứ Tư 21/01/2015 , 10:26 (GMT+7)

Năm nay con trai tôi đã 39 tuổi, 5 năm rồi nó không đưa về ra mắt tôi cô nào cả. Nó buồn buồn, trơ, chai, thật khó mà cạy miệng nó để biết nó buồn gì, nghĩ gì. Tôi phải làm sao đây chị?

Chị kính mến!

Vợ chồng tôi là viên chức về hưu, có nhà cửa và có lương tạm ổn. Lý do có lá thư tâm sự này là chuyện đứa con trai đầu của tôi đó chị.

Chúng tôi có ba con, hai trai đầu và con gái út. Cả ba đều đã lập gia đình, con trai thứ và con gái út có nhà riêng, mỗi đứa đều cho chúng tôi một cháu nội và một cháu ngoại.

Con trai cả của chúng tôi nói đúng ra là từng lập gia đình chứ không phải đang có gia đình. Cháu là kỹ sư, thu nhập khá, ngoại hình có phần hơn cả đứa em trai nó nhưng không hiểu sao lại lận đận chị à.

Mối tình đầu của nó, chúng tôi có ngăn cản vì khi đó, cả hai còn đang học phổ thông, quá sớm đúng không chị? Với lại nó yêu người cùng tuổi, khi vợ đứng tuổi mà chồng đang chín, dễ chuyện nọ chuyện kia.

Khi vào đại học, nó lại yêu một người cùng lứa, cùng tuổi. Chúng tôi nghĩ, thôi thì là số rồi, kệ nó, thiếu gì vợ chồng là bạn học của nhau, có sao đâu. Nhưng chuyện không có hồi kết là do chính nó, chúng tôi không tác động.

Đi làm, nhảy việc, khi có chỗ nó vừa ý thì thấm thoát đã 28 tuổi. Một cô bạn của chúng tôi giới thiệu cho một cô nhỏ hơn nó 4 tuổi, có bằng cấp, có công việc, nhà ở thị xã chứ không phải nông thôn. Quá được, còn hơn cả mong đợi ấy chứ.

Hai đứa tìm hiểu mất 2 năm. Cô gái nề nếp, hơi tự ti chút thôi, do nhan sắc không có gì nổi trội, nữ công gia chánh không giỏi vì nhà nó cũng chỉ có hai mẹ con, mẹ làm thay, con gái chỉ lo ăn học. Bây giờ nhà nào cũng gặp phải cảnh đó, con ít mà ba mẹ lại cưng chiều, kinh tế không đến nỗi.

Tôi không nghĩ hai đứa nó hiểu nhau chưa sâu. Đám hỏi đám cưới đàng hoàng, chúng tôi còn cả nội ngoại đề huề nên tôi phải chu tất cho các cụ vui. Chồng tôi là cháu đích tôn của nhà anh.

Con trai cả, nhà ba tầng, chúng tôi thiết kế gia đình theo kiểu ba mẹ sống cùng con trai và dâu. Mong mãi, đến 2 năm thì dâu tôi có bầu, nhưng cháu lập cập với xe cộ, đường sá, bị té, thai không giữ được. Nửa năm sau lại hư thai.

Bây giờ con dâu tôi không còn tự tin nữa, nó sống trầm cảm, rất đáng thương. Vợ chồng con trai tôi lạnh với nhau, tôi quan sát, tôi biết chứ. Chúng tôi đưa con đi hốt thuốc nam, đi bệnh viện đủ cả để tìm hiểu nguyên do. Người ta chỉ nói không sao, khoan hãy có bầu nữa, rồi sẽ tốt đẹp.

Vậy mà con dâu tôi nhất quyết về nhà ba mẹ đẻ. Con tôi vẫn chung thủy, chúng tôi vẫn thương nó, sao nó lại dại dột như vậy. Hỏi gì con trai tôi cũng không nói, chúng nó quá kín tiếng. Chúng tôi bứt rứt không biết mình đã sai gì, không cho chúng ra riêng, hay là sao?

Năm nay con trai tôi đã 39 tuổi, 5 năm rồi nó không đưa về ra mắt tôi cô nào cả. Nó buồn buồn, trơ, chai, thật khó mà cạy miệng nó để biết nó buồn gì, nghĩ gì. Tôi phải làm sao đây chị?

--------------------

Bạn thân mến!

Có mấy cách lý giải chuyện của cậu con trai đầu của bạn.

Thứ nhất, có thể tất cả sự mê say, hòa hợp cậu ấy đã dành cho mối tình học trò và mối tình sinh viên rồi. Tại sao tôi nghĩ vậy? Là vì với cô vợ nhỏ hơn 4 tuổi kia, cậu ấy được làm mối và OK chứ không phải tự tìm, tự lần ra phân nửa của đời mình. Thời nay mà lấy nhau từ làm mối chứng tỏ cậu ấy cũng đã trơ với phụ nữ rồi.

Thứ hai, có thể cậu ấy không thuyết phục được vợ sống thêm cảnh làm dâu. Mình nên hiểu cho bọn trẻ, dù mình ưu ái mấy thì chúng nó vẫn thích ở riêng, tự do, mọi thứ, ăn uống, nghỉ ngơi, đi chơi, cãi vã, làm lành…

Thứ ba, có thể sau 2 lần hư thai, cô dâu bạn cảm thấy tuyệt vọng và con trai thấy bế tắc thật sự. Có thể lắm chứ, một người tự ti, nhan sắc kém, nội tướng không tài, cô ấy nghĩ sớm muộn gì cũng bị ba mẹ chồng chê và chồng cho ra rìa.

Thứ tư, cũng nên xem lại bạn có là bà mẹ chồng quá cổ điển không, ấy là tránh để không nói bạn bảo thủ. Con trai cả, kỳ vọng nhiều, thiết kế như là lót thảm, vậy mà mình không được lớn quyền thì ức lắm, đúng không?

Thứ năm, nói theo ông bà xưa, nhà bạn có ba con, cô cậu kia đề huề, tốt đẹp thì có thể, sự trục trặc này có nên xem là quy luật thiếu khuyết và đã rơi vào số phận đứa con đầu chăng?

Bạn không nói vợ chồng cậu cả có ra toà ly hôn không hay còn đang thời kỳ tạm xa để lắng nghe tình cảm của mình. Một đứa con gần 40 tuổi mà không yên vợ, lại chưa con cái gì, ba mẹ buồn lắm, không khí ấy có thể khiến nó cảm thấy không thoải mái mỗi khi về nhà, ấy là chưa nói cảnh cũ người đâu, bữa ăn lệch, giường chiếu trống.

Thôi thì đừng thúc giục gì cả. Mọi vết thương đều cần thời gian. Còn phải để cho các cháu nó chín muồi trong suy nghĩ về nhau, về mọi lẽ đã. Bạn hãy bình tâm, hãy an vui với hạnh phúc của hai đứa con kia đã.

Trong lúc chờ đợi hãy nghĩ khoan thai, không phải độc thân là đã dở hay tàn đời đâu mà.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Cẩn trọng, bảo toàn cho mình và cho con, cháu nhé

Cẩn trọng, bảo toàn cho mình và cho con, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 26/02/2020 - 10:05

Cô chỉ muốn nhắc cháu, thời buổi này, đàn ông thất thế hay có những hành vi rất mất kiểm soát, đáng sợ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.