| Hotline: 0983.970.780

Con trai Trump thuê luật sư trong cuộc điều tra câu kết với Nga

Thứ Ba 11/07/2017 , 07:11 (GMT+7)

Con trai cả của ông Trump thuê luật sư hình sự đại diện cho mình trong cuộc điều tra cáo buộc câu kết với Nga trong chiến dịch tranh cử năm ngoái. 

Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Donald Trump Jr. hôm qua đã thuê luật sư New York Alan Futerfas, chuyên gia về các vụ án hình sự, để đại diện cho mình trong cuộc điều tra liên quan tới Nga, theo Reuters

Trump Jr. cho biết ông đã gặp luật sư Nga Natalia Veselnitskaya hồi tháng 6 năm ngoái tại tháp Trump, trong chiến dịch tranh cử tổng thống của người cha. 
 
Tờ New York Times mô tả Veselnitskaya có những mối liên hệ với điện Kremlin. Báo này nói Trump Jr. đồng ý gặp Veselnitskaya sau khi được hứa sẽ có thông tin gây hại cho ứng viên tranh cử tổng thống Hillary Clinton.
 
Con rể của ông Trump là Jared Kushner và người sau đó là chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort cũng tham dự cuộc gặp. Đây là lần đầu tiên các thành viên trong đội ngũ của Trump xác nhận cuộc gặp với người Nga trong chiến dịch tranh cử. 
 
Các ủy ban thuộc quốc hội Mỹ và Robert Mueller, một công tố viên liên bang đặc biệt, đang điều tra liệu Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái và câu kết với chiến dịch của Trump.
 
Moscow phủ nhận cáo buộc, trong khi ông Trump tuyên bố không có sự câu kết nào với Moscow. "Tôi muốn giúp đỡ Donald Jr., và thẳng thắn mà nói thì chẳng có điều gì khiến các phương tiện truyền thông phải làm ầm ĩ lên về cuộc gặp hôm 9/6 năm ngoái. Điều này sẽ được chứng minh", luật sư Alan Futerfas tuyên bố. 
 
Một thành viên đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ Susan Collins, kêu gọi Trump Jr. điều trần về các cáo buộc Nga can thiệp bầu cử. 
 
"Ủy ban tình báo cần phỏng vấn ông ấy và những người có tham dự cuộc gặp", Susan Collins nói. Trong khi đó, Mark Warner, thành viên đảng Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, cho biết cơ quan này muốn trao đổi với Trump về cuộc gặp luật sư Nga. Warner cho biết ông và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Richard Burr, người thuộc đảng Cộng hòa, sẽ quyết định liệu có yêu cầu Trump Jr. làm điều trần công khai hoặc bí mật. 
 
Các cáo buộc về việc câu kết với Nga đã phủ bóng đen lên nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump từ khi tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1.
 

 

Theo Reuters

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.