Thứ tư, 21/11/2018 04:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công an, bộ đội giúp dân cứu lúa

12/09/2012, 09:43 (GMT+7)

Sáng 11/9, CA tỉnh Nghệ An phối hợp cùng công an huyện Hưng Nguyên đã triển khai lực lượng xuống đồng giúp bà con các xã Hưng Thông, Hưng Tân (Hưng Nguyên) gặt lúa trong vùng bị ngập úng.

Sáng 11/9, CA tỉnh Nghệ An phối hợp cùng công an huyện Hưng Nguyên đã triển khai lực lượng xuống đồng giúp bà con các xã Hưng Thông, Hưng Tân (Hưng Nguyên) gặt lúa trong vùng bị ngập úng.

Ông Phan Tuấn Anh, Bí thư đoàn CA Nghệ An cho biết, đơn vị đã bố trí 100 cán bộ chiến sỹ từ các phòng ban xuất phát từ sáng sớm. Bên cạnh đó, công an Hưng Nguyên cũng triển khai 50 chiến sỹ.

“Đối tượng cần giúp đỡ đầu tiên là các gia đình chính sách, neo đơn, thiếu hụt lao động, sau đó là những hộ khác. Mục tiêu của chúng tôi là trong 1 ngày sẽ giúp đỡ bà con thu hoạch gọn diện tích lúa hè thu bị ngập úng” – ông Phan Tuấn Anh chia sẻ.

Hưng Nguyên là một trong những địa bàn thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua. Hàng ngàn ha lúa hè thu vừa chắc xanh đã bị ngập úng, ngâm nước suốt nhiều ngày. Bà Nguyễn Thị Lài (xóm 5, Hưng Thông), than thở: “Nhà tui làm 1 mẫu lúa thì bị ngập mất 6 sào. Sáng ni hai vợ chồng kết bè nứa ra định gặt một ít cho đỡ xót ruột nhưng nước vẫn sâu quá nên phải ra về. Nước ngâm ruộng 5 ngày ni rồi chú à”.

Ông Cao Anh Đức, Bí thư huyện đoàn Hưng Nguyên cho biết: “Ngay từ đầu đợt mưa lũ, chúng tôi đã bố trí các đội tình nguyện, đảm bảo mỗi xã, thị đều có lực lượng sẵn sàng giúp đỡ bà con gặt lúa chạy lũ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và thanh niên các cơ sở, đơn vị cùng chung tay giúp đỡ bà con”.

Sáng 11/9, BCQS tỉnh Nghệ An cũng đã bố trí 60 chiến sỹ của Tiểu đoàn 41, Trung đoàn 764 trực tiếp xuống ruộng giúp đỡ nông dân. Trên cánh đồng ngập nước ở xóm 8, Hưng Thông, binh nhất Nguyễn Văn Nam (SN 1994) vừa đẩy bè lúa vừa nói với chúng tôi: “Thông qua báo đài, em đã biết được nhiều nơi trong tỉnh bị ngập do lũ. Tuy nhiên hôm nay về gặt với bà con, em mới hiểu được nỗi vất vả nhọc nhằn của người dân vùng lũ. Nhiều bà con đang rất cần chúng em giúp đỡ”.

CAO THÁI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận