Thứ năm, 19/09/2019 01:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công an Hà Nội xác minh nhóm người 'ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma'

19/03/2015, 21:26 (GMT+7)

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, nhóm người mặc áo in dòng chữ "DLV" có hành vi ngăn cản việc đặt hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) sáng 14/3 là tự phát.

Tại cuộc họp Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, chiều 17/3, tướng Chung cho hay, ngày 14/3, đúng dịp 27 năm ngày Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ, cưỡng chiếm Gạc Ma (14/3/1988) có một số người dân yêu nước đã đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội).

“Được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”, ông Chung nói.

Liên quan đến việc có nhóm thanh niên mặc áo đỏ in logo giống của công an và dòng chữ "DLV" ngăn cản hoạt động của một số người dân, tưởng niệm các liệt sĩ, tướng Chung khẳng định, nhóm người này không thuộc quản lý của công an thành phố và Ban tuyên giáo.

thieu-tuong-chung-6405-1426584012.jpg Giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết lực lượng công an thành phố luôn tôn trọng các hoạt động của những người dân yêu nước. Ảnh: Bá Đô.

Ông Chung cho biết, có thể đó là "lực lượng tự phát", công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ "thông tin tới báo chí".

Là người trực tiếp chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh tại hiện trường, tướng Chung cho hay đã yêu cầu giải tán nhóm thanh niên trên và sau khi được thuyết phục họ đã tự động rút đi.

dlv1-6223-1426588676.jpg Nhóm người mặc áo đỏ in chữ "DLV" giăng cờ đỏ búa liềm trước tượng đài, ngăn cản người dân đặt hoa, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma.

>> Những người này là ai?

Liên quan đến phát ngôn của Trưởng ban tuyên giáo Hồ Quang Lợi về việc "Hà Nội có hơn 900 dư luận viên", Phó ban tuyên giáo Phan Đăng Long lý giải, dư luận viên là lực lượng "đại diện cho các tầng lớp thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh nằm rải khắp từ thành phố đến quận huyện". Nhiệm vụ của họ là "nắm những vấn đề người dân đang bàn luận, quan tâm" rồi tập hợp lại báo cáo thành phố. “Lực lượng này không bao giờ xuống đường”, ông Long khẳng định.

Theo Võ Hải (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận