Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Công an huyện Thanh Sơn vẫn lảng tránh

Thứ Ba 16/07/2019 , 08:35 (GMT+7)

Điều mà người dân cần làm sáng tỏ là vì sao 5,4 ha đất vừa đất công vừa đất của dân bỗng chuyển thành đất của ông Gia một cách trái pháp luật? Vì sao ông Gia lại được cấp sổ đỏ trái pháp luật? Vì sao hồ sơ cấp sổ đỏ cho ông bỗng nhiên biến mất?

Báo NNVN đã đăng bài: “Công an huyện Thanh Sơn bao che tham nhũng?”, phản ánh hai việc: Thứ nhất, từ năm 2005 đến năm 2012, dù điện lực huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) phát không công tơ và miễn tiền công lắp cho các hộ dân sử dụng điện, nhưng ông Đinh Việt Hùng, tổ trưởng tổ điện xã Tất Thắng, vẫn thu của dân mỗi hộ 510 ngàn đồng (trong đó 410 ngàn tiền công tơ và 100 ngàn đồng tiền công lắp), chưa kể nhiều hộ kinh doanh, SX phải nộp từ 1 - 3 triệu đồng.

Rất nhiều khuất tất trong bản kết luận của Công an huyện Thanh Sơn.

Việc làm của ông Hùng có dấu hiệu tham ô. Số tiền thu được rất lớn, ước tính cả trăm triệu. Nhưng khi bị phát giác, CA huyện Thanh Sơn chỉ thu hồi 42 triệu đồng. Số tiền đó được trả lại cho dân nhưng chỉ trả mỗi hộ non một nửa, còn lại không biết vào túi ai? Và ông Hùng không hề bị xử lí hình sự, chỉ bị Đảng ủy xã Tất Thắng khiển trách về mặt đảng.

Thứ hai, khu đất 5,4ha trong đó đất công 4,6ha và 0,8ha là đất của dân) năm 2016 bỗng biến thành đất của ông Đinh Xuân Gia rồi ngay sau đó ông Gia đã bán cho ông Phạm Lương Tâm mà không qua đấu giá, vi phạm quy định của luật đất đai năm 2013.

Sau khi báo đăng, CA huyện Thanh Sơn đã có công văn số 304/CAH (KT-MT) do Thượng tá Phạm Thế Anh, Phó Trưởng CA huyện ký, trả lời các công dân xã Tất Thắng. Theo CA huyện, thì theo quy định tại Luật Điện lực, các cá nhân, tổ chức lắp công tơ điện trước ngày 1/7/2005 đều phải trả tiền và công lắp công tơ. Như vậy, việc ông Hùng thu tiền là đúng?

Lập luận đó hoàn toàn sai. Ông Hùng thu tiền của dân là từ năm 2005 đến tận năm 2012, trong suốt 5 năm trời, chứ đâu phải thu từ trước ngày 1/7/2005, với số tiền rất lớn. Nếu ông Hùng thu đúng, thì căn cứ nào để CA huyện thu lại 42 triệu của ông ta, để rồi chỉ trả cho dân 1 nửa, nửa còn lại đến nay vẫn không biết vào túi ai?

Và thời gian đó không chỉ có xã Tất Thắng, mà cả một số xã khác như xã Thắng Sơn, xã Cự Đồng, người dân cũng mất tiền oan như vậy. Việc của cơ quan công an là phải điều tra đến cùng, thu hồi hết số tiền tham ô đó về để trả đủ cho dân, và khởi tố những kẻ tham nhũng để điều tra, xử lí, chứ không thể bao che như vậy.

Theo ông Đinh Ngọc Ánh (khu 4 xã Tất Thắng), người đứng đơn tố cáo, thì trả lời về việc tại sao không khởi tố, ông Nguyễn Văn Hải, đội phó đội CA kinh tế và ma túy, CA huyện Thanh Sơn, cho rằng việc làm của ông Hùng “đã hết thời hiệu”. Thật không tin nổi một câu trả lời rất vô trách nhiệm. Suốt từ năm 2013 đến nay, người dân liên tục có đơn tố cáo việc làm của ông Hùng. Đã xử lí đâu mà hết thời hiệu?

Việc thứ hai, CA huyện Thanh Sơn cho rằng việc chuyển nhựng đất đai giữa ông Đinh Xuân Gia và ông Phạm Lương Tâm là việc của hai hộ gia đình, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan CA. Điều đó là đúng. Nhưng điều mà người dân cần làm sáng tỏ là vì sao 5,4 ha đất vừa đất công vừa đất của dân bỗng chuyển thành đất của ông Gia một cách trái pháp luật? Vì sao ông Gia lại được cấp sổ đỏ trái pháp luật? Vì sao hồ sơ cấp sổ đỏ cho ông bỗng nhiên biến mất? Đó không phải là việc của công an thì là việc của ai?

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Ý kiến 07/07/2020 - 13:37

Dự án khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh (TP Uông Bí) tổng vốn đầu tư cả chục tỷ đồng nhưng giờ được trưng dụng làm bãi đỗ xe.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Ý kiến 02/07/2020 - 08:39

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ trực tiếp đi kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thanh Khuê.

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Ý kiến 20/06/2020 - 06:01

Sau một thập niên có mặt tại Việt Nam, từ năm 2007 thì internet phổ cập sâu rộng vào đời sống. Và báo chí bắt đầu bước vào một giai đoạn khác...

Câu chuyện truyền thông

Câu chuyện truyền thông

Ý kiến 19/06/2020 - 07:10

Ông bà mình thường nói "hữu xạ tự nhiên hương", đại ý chắc muốn nói cái gì tốt đẹp thì không cần làm gì thì rồi mọi người cũng sẽ biết đến.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Ý kiến 09/06/2020 - 10:30

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo xử lý tình trạng phá rừng, hủy hoại cây rừng bằng hóa chất tại khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu.

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Ý kiến 21/05/2020 - 07:10

Nếu những cuốn học bạ “long lanh” mà sức học của học trò không tương xứng thì đó sẽ là sự gian dối, giáo dục sẽ bị mai một niềm tin…

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Ý kiến 15/04/2020 - 15:29

Cư dân dự án Discovery 302 Cầu Giấy nói họ cảm thấy sợ hãi, lo lắng về tính mạng nếu hỏa hoạn xảy ra và không biết ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này.

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?3

Ý kiến 15/04/2020 - 08:03

Năm nay hạn dữ dội, nước biển lại dâng cao. Bà con ta ở ĐBSCL đang gồng mình chống đỡ với thiên nhiên nghiệt ngã.

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-19

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-191

Ý kiến 31/03/2020 - 22:38

Trong những ngày qua, nhiều người dân Bình Định đổ xô mua xăng dầu về dự trữ trong nhà, nhất là ở 2 huyện Hoài Ân và An Lão dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Ý kiến 28/03/2020 - 18:58

Người dân cần ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài để phòng dịch covid-19 thì việc giải trí bằng các chương trình truyền hình, internet là vô cùng quan trọng.

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Ý kiến 27/03/2020 - 10:19

Nhiều ngày nay, rác thải sinh hoạt của người dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) không được thu gom khiến họ hết sức bức xúc.

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một 'công dân mạng'

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một "công dân mạng"

Ý kiến 25/03/2020 - 10:12

Những hình ảnh mà người dân hay nghĩ "đưa lên mạng cho vui" thì nay đã được các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xử lý nhanh gọn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thanh Hóa: Doanh nghiệp điêu đứng vì thanh tra sai đối tượng

Thanh Hóa: Doanh nghiệp điêu đứng vì thanh tra sai đối tượng

Không thuộc đối tượng, phạm vi điều chỉnh của Luật phòng chống tham nhũng nhưng bị thanh tra theo kế hoạch phòng chống tham nhũng, Công ty Bình Minh lâm vào tình cảnh điêu đứng.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.