Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Công an Thanh Oai phản hồi bài 'Lợn cởi truồng ngang nhiên dạo khắp phố phường'

Thứ Năm 04/04/2019 , 13:48 (GMT+7)

Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội vừa có thông tin phản hồi bài “Lợn cởi truồng ngang nhiên dạo khắp phố phường” trên Báo NNVN.

08-33-06_nh_1
Phần thân lợn để trên nền gạch, các thợ thịt lợn thoải mái đi qua đi lại, giẫm đạp lên thịt sống

Ngày 10/3/2019, Báo Nông nghiệp Việt Nam có đăng bài “'Lợn cởi truồng' ngang nhiên dạo khắp phố phường” phản ánh hoạt động giết mổ bẩn thỉu, ô nhiễm hôi thối, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu giết mổ tập trung tại xã Bích Hòa - huyện Thanh Oai – TP Hà Nội. Cùng với đó là hiện trạng vận chuyển lợn trần gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, vượt qua chốt kiểm dịch một cách đơn giản, dễ dàng mà không hề thấy có sự tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch tả lợn châu Phi nào của các cơ quan chức năng và lò mổ trong khi Hà Nội đang phải căng mình chống dịch.

Công an huyện Thanh Oai cho rằng, Cty TNHH Minh Hiền là cơ sở giết mổ tập trung tại xã Bích Hòa - huyện Thanh Oai – TP Hà Nội đã được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh với mã số doanh nghiệp là 0500414601, được Chi cục thú y Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điền kiện an toàn thực phẩm số 50/2018/NNPTNT-HN có hiệu lực đến 28/11/2021, được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt dự án công trình đầu tư xử lý chất thải theo quy định số 346/QĐ-KH&ĐT ngày 31/10/2011 và được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết theo Quyết định số 267/QĐ- STNMT ngày 13/02/2018

Tại cơ sở giết mổ tập trung của Công ty TNHH Minh Hiền có chốt kiểm dịch động vật liên ngành làm việc 24/24 và chia làm 03 ca, mỗi ca 08 tiếng, lực lượng gồm có Chi cục Thú y Hà Nội Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và công an xã Bích Hòa.

Ngoài gia, tại cơ sở giết mổ tập trung của công ty TNHH Minh Hiền có tiếp nhận 09 hộ giết mổ thuê mặt bằng của Cty để thực hiện giết mổ lợn thủ công. Công suất giết mổ của cơ sở giết mổ Minh Hiền và 09 cơ sở giết mổ thủ công là khoảng 600 con/ngày.

Khu giết mổ thủ công được xây dựng từ nhiều năm trước, chưa được cải tạo, nâng cấp, chuồng nhốt lợn được đổ bê tông đã xuống cấp và đọng nước, sàn giết mổ lát gạch một số chỗ bị bong tróc, thoát nước kém. Trong quá trình giết mổ, nội tạng lợn được tập trung về một khu riêng để làm sạch có sự kiểm soát của lực lượng thú y tại khu giết mổ”.

08-33-06_nh_3
Heo "cởi truồng” nằm vắt vẻo trên xe máy theo dân buôn đến các sạp thịt tại các chợ bán cho người tiêu dùng, bất chấp quy định nghiêm ngặt của UBND TP.Hà Nội về việc vận chuyển thịt heo trên địa bàn

Sau Báo NNVN đăng bài Lợn cởi truồng ngang nhiên dạo khắp phố phường”, ngày 13/3/2019, Đội kiểm dịch động vật lưu động thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội có công văn số 09/YT- ĐKD gửi công ty TNHH Minh Hiền, lãnh đạo đội quản lý thị trường số 27, lãnh đạo công an xã Bích Hòa - Thanh Oai về việc tăng cường công tác chống dịch tả lợn Châu Phi Tại cơ sở giết mổ Minh Hiền, trong công văn có nêu ra 6 biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu các lực lượng tham gia chốt kiểm dịch động vật liên ngành tại Cty TNHH Minh Hiền phối hợp thực hiện tốt các biện pháp.

Đến nay, tại cơ sở giết mổ Minh Hiền nói riêng và trên địa bàn toàn huyện Thanh Oai nói chung không phát hiện biểu hiện của bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Công an Thanh Oai cũng cho hay, tại thời điểm kiểm tra, xác minh cho thấy, việc kiểm soát dịch bệnh tại chốt kiểm dịch tại cơ sở giết mổ của Cty Minh Hiền được thực hiện theo quy định. 

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Ý kiến 21/05/2020 - 07:10

Nếu những cuốn học bạ “long lanh” mà sức học của học trò không tương xứng thì đó sẽ là sự gian dối, giáo dục sẽ bị mai một niềm tin…

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Ý kiến 15/04/2020 - 15:29

Cư dân dự án Discovery 302 Cầu Giấy nói họ cảm thấy sợ hãi, lo lắng về tính mạng nếu hỏa hoạn xảy ra và không biết ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này.

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?1

Ý kiến 15/04/2020 - 08:03

Năm nay hạn dữ dội, nước biển lại dâng cao. Bà con ta ở ĐBSCL đang gồng mình chống đỡ với thiên nhiên nghiệt ngã.

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-19

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-191

Ý kiến 31/03/2020 - 22:38

Trong những ngày qua, nhiều người dân Bình Định đổ xô mua xăng dầu về dự trữ trong nhà, nhất là ở 2 huyện Hoài Ân và An Lão dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Ý kiến 28/03/2020 - 18:58

Người dân cần ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài để phòng dịch covid-19 thì việc giải trí bằng các chương trình truyền hình, internet là vô cùng quan trọng.

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Ý kiến 27/03/2020 - 10:19

Nhiều ngày nay, rác thải sinh hoạt của người dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) không được thu gom khiến họ hết sức bức xúc.

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một 'công dân mạng'

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một "công dân mạng"

Ý kiến 25/03/2020 - 10:12

Những hình ảnh mà người dân hay nghĩ "đưa lên mạng cho vui" thì nay đã được các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xử lý nhanh gọn.

Hiệu trưởng trường Marie Curie gửi tâm thư kiến nghị giảm bớt môn thi

Hiệu trưởng trường Marie Curie gửi tâm thư kiến nghị giảm bớt môn thi

Ý kiến 16/03/2020 - 15:55

Trước những ảnh hưởng mà dịch Covid-19 tác động đến kế hoạch học tập năm nay, thầy Nguyễn Xuân Khang gửi tâm tư tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Vì sao cần đi đến tận cùng thông tin?

Vì sao cần đi đến tận cùng thông tin?2

Ý kiến 12/03/2020 - 10:20

Sau những bài viết của tôi, nhiều người đã nhắn tin, gọi điện, thậm chí bình luận trực tiếp vào trang Facebook cá nhân của tôi hỏi tại sao lại đưa thông tin như vậy?

Việc nhỏ nhưng vì sao Trung tâm Quan trắc Môi trường Miền Bắc lòng vòng?

Việc nhỏ nhưng vì sao Trung tâm Quan trắc Môi trường Miền Bắc lòng vòng?

Ý kiến 12/03/2020 - 09:58

Trong khi nhiều địa phương đang lo ngại bởi sự thiếu thông tin về công nghệ lò đốt rác cỡ nhỏ phát thải dioxin thì chính đơn vị chuyên môn lại từ chối.

'Qua mặt' kiểm soát dịch sân bay sau khi về từ vùng dịch

'Qua mặt' kiểm soát dịch sân bay sau khi về từ vùng dịch

Ý kiến 11/03/2020 - 18:12

Một cặp vợ chồng đã “qua mặt” chốt kiểm dịch sân bay Tân Sơn Nhất trong khai báo y tế sau khi đi du lịch từ Ý, tâm dịch Covid-19 khu vực châu Âu về.

Nghĩa trang liệt sỹ ở Nghệ An xuống cấp: Những người hùng bị quên lãng

Nghĩa trang liệt sỹ ở Nghệ An xuống cấp: Những người hùng bị quên lãng1

Ý kiến 10/03/2020 - 08:29

Trái ngược với tiến độ khẩn trương tại dự án xây dựng tượng đài V.I.Lenin, việc nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Khê vẫn im lìm hết năm này qua năm khác.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ngân hàng CSXH Bắc Kạn: Bị kỷ luật vì tố cáo sai phạm

Ngân hàng CSXH Bắc Kạn: Bị kỷ luật vì tố cáo sai phạm

Báo NNVN vào cuộc xác minh đơn kêu cứu của bà Vũ Thị Kiều Vân, hiện là Phó trưởng phòng Kế toán - Ngân quỹ, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Bắc Kạn.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.