Chủ nhật, 24/02/2019 11:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công an thừa nhận sai sót trong vụ án Nguyễn Thanh Chấn

05/12/2013, 08:42 (GMT+7)

Công an tỉnh Bắc Giang đang tổ chức kiểm điểm do để xảy ra sai sót trong quá trình điều tra vụ án Nguyễn Thanh Chấn dẫn đến oan sai.

Công an tỉnh Bắc Giang đang tổ chức kiểm điểm do để xảy ra sai sót trong quá trình điều tra vụ án Nguyễn Thanh Chấn dẫn đến oan sai.

Sáng 4/12, tại Hội nghị giao ban báo chí của UBND tỉnh Bắc Giang, trả lời về vụ án Nguyễn Thanh Chấn, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Trần Đình Hồng nhìn nhận đây là việc hết sức đáng tiếc trong quá trình tác nghiệp của lực lượng công an.

"Có sai sót trong quá trình tổ chức điều tra, có những nguyên nhân chủ quan dẫn đến oan. Đây là việc chúng tôi cũng thấy cần nghiêm túc kiểm điểm”, ông Hồng nói.

Ngày 6/11, hai bản án kết tội ông Chấn đã bị hủy. Trước đó 2 ngày, ông được về nhà sau 10 năm bị bắt

Cũng theo ông Hồng, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang đã chỉ đạo các cơ quan tư pháp tổ chức kiểm điểm, yêu cầu các cá nhân liên quan xem xét trách nhiệm.

“Chúng tôi yêu cầu cán bộ trước đây tham gia giải quyết vụ ông Chấn viết tường trình; đồng thời tích cực phối hợp với Bộ Công an tổ chức điều tra, xem xét lại vụ việc”, ông Hồng cho biết.

Liên quan việc giải quyết vụ việc sau khi phát hiện Lý Nguyễn Chung mới là nghi phạm, ông Hồng cho hay ngay từ lúc nhận được đơn kêu oan của gia đình ông Chấn vào khoảng tháng 8, Công an tỉnh Bắc Giang đã vào Đăk Lăk truy bắt Chung song không được. Công an Bắc Giang tiếp tục truy tìm nhưng cũng không có kết quả, sau đó Chung đã ra đầu thú.

(Theo Tiền phong)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận