Thứ bảy, 24/08/2019 02:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công an tỉnh Bắc Giang xin lỗi công khai ông Mưu Quý Sường

29/01/2018, 18:06 (GMT+7)

Chiều 29/1, tại trụ sở UBND xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đã diễn ra buổi xin lỗi công khai người bị bắt oan. 

Vợ và con trai ông Sường mang di ảnh của ông đến dự buổi xin lỗi công khai

Cơ quan phải xin lỗi là Công an tỉnh Bắc Giang. Người được xin lỗi là ông Mưu Quý Sường (SN 1944, đã mất năm 2013. Về nỗi oan giết vợ của ông Mưu Quý Sường, Báo NNVN đã đăng trong số ra ngày 22/1/2018). Đại diện cho ông Mưu Quý Sường tại buổi xin lỗi là bà Vi Thị Cú, vợ ông, và anh Mưu Văn Thắng, con trai cả của ông. Rất nhiều người dân xã Trù Hựu đã đến trụ sở UBND xã để dự buổi xin lỗi công khai này.

Tại buổi xin lỗi, ông Dương Ngọc Sáu, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đã đọc lời xin lỗi. Lời xin lỗi nêu rõ, tháng 9/1977, do nghi ngờ ông Mưu Quý Sường giết vợ, Công an tỉnh Hà Bắc (Bắc Ninh và Bắc Giang ngày nay) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Mưu Quý Sường. Nhưng sau 11 năm tạm giam mà không ra được kết luận điều tra, nên Công an tỉnh Hà Bắc đã thả ông. Từ đó đến nay, ông Mưu Quý Sường và người vợ kế của ông là bà Vi Thị Cú đã lặn lội khắp nơi để kêu oan. Năm 2013, ông Mưu Quý Sường mất, nhưng vẫn phải mang theo nỗi oan giết vợ. Mãi đến ngày 3/1/2018, Công an tỉnh Bắc Giang mới ra quyết định đình chỉ điều tra với ông Mưu Quý Sường, vì “hành vi của ông Sường không cấu thành tội giết người”.

Lời xin lỗi công khai của Công an tỉnh Bắc Giang đã thừa nhận quyết định khởi tố bị can, quyết định bắt tạm giam ông Mưu Quý Sường là sai. Rất nhiều người dân đã ngậm ngùi thương cảm cho ông Mưu Quý Sường, một cựu chiến binh đã chiến đấu ở chiến trường miền Nam hơn một chục năm trời, nhưng vô cùng thiệt thòi, đến lúc chết vẫn phải mang nỗi oan giết vợ.

VŨ HỮU SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận