Thứ hai, 16/12/2019 07:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công an TP. Hà Nội huy động 100% quân số bảo vệ trận Việt Nam - Malaysia

10/10/2019, 15:23 (GMT+7)

Để đảm bảo an ninh trong, trước và sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào tối nay (10/10), Công an TP. Hà Nội đã huy động 100% quân số vào làm nhiệm vụ. Trong đó, có việc chống đua xe, đốt pháo sáng.

Công an Hà Nội kiên quyết dẹp bỏ nạn đốt pháo sáng trong và ngoài sân.

Ngoài ra, Phòng CSGT TP.Hà Nội sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Nhà nước, các cầu thủ di chuyển tới sân Mỹ Đình.

Trước khi diễn ra trận đấu, Công an TP. Hà Nội đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp mới để kiểm soát an ninh, ngăn chặn CĐV có hành vi gây rối, ẩu đả, đốt pháo sáng. Các khán đài của sân vận động Mỹ Đình sẽ được lắp camera giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các CĐV vi phạm.

Bên cạnh đó, sau trận đấu, tùy tình hình mà lực lượng chức năng sẽ triển khai các tổ công tác tuần tra chống hành vi đua xe, cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Đối với cổ động viên Malaysia sang Việt Nam để cỗ vũ cho đội bóng, Công an Hà Nội cũng sẽ có phương án để bảo đảm an ninh, an toàn, đồng thời đề nghị LĐBĐ Malaysia cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên Malaysia trước, trong và sau trận đấu.

Được biết, VFF cũng thống nhất sẽ bố trí cổng riêng để vào sân vận động cho CĐV Malaysia và đề nghị các CĐV Malaysia cần có mặt trước giờ thi đấu 20 phút cũng như chấp hành các quy định, nội quy, hướng dẫn của Ban tổ chức.

LĐBĐ Malaysia có trách nhiệm phải cung cấp đầu mối Hội cổ động viên Malaysia cho LĐBĐVN để có sự hỗ trợ, hướng dẫn trong công tác bảo vệ. Các vật dụng mang theo cổ vũ cũng cần phải được sự đồng ý của Tiểu ban an ninh trận đấu.

LĐBĐ Việt Nam khuyến cáo các cổ động viên Malaysia không tổ chức đi cổ động trên các tuyến đường nhằm bảo đảm an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, cổ động viên Malaysia phải tuân thủ, chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng an ninh để giải quyết sự việc.

Theo kế hoạch, vào 20h tối nay, tại SVĐ Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Malaysia và Việt Nam vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận đấu, sẽ mang lại nhiều cung bậc cảm súc cho CĐV của 2 đội.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận