| Hotline: 0983.970.780

Công an TP Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin trên báo Nông nghiệp Việt Nam

Thứ Tư 17/04/2019 , 09:01 (GMT+7)

Báo NNVN đăng bài: “Giả danh trung tá quân đội, lừa cả nhà chùa”, phản ánh: Thông qua một số mối quan hệ, Bùi Hoàng Yến đã cùng với Đỗ Văn Vững (giám đốc Cty CP Thương binh và bệnh binh Trường Sơn) đến gặp sư thầy Thách Đàm Lâm, trụ trì chùa Am Sáo.

Tại đây, Yến “nổ” rằng mình là trung tá quân đội đã nghỉ hưu, là người ruột thịt với một số vị lãnh đạo cấp cao (cả nghỉ hưu và đương chức), nên Yến có thể “chạy” rất nhiều thứ, từ kinh phí xây chùa, bằng công nhận di tích lịch sử - kiến trúc, làm giấy chứng nhận quyền sử dung đất (sổ đỏ) cả những thửa đất không đủ điều kiện cấp sổ, chạy vào công chức không phải thi, chạy công nhận liệt sĩ... Cửa nào Yến chạy cũng lọt.

Giấy nhận tiền của nhà chùa Am Sáo do Yến ký và Vững đóng dấu

Tin lời Yến, sư thầy Thích Đàm Lâm đã đưa cho Yên 2,080 tỉ đồng để nhờ Yến “chạy” xin 20 tỉ để xây chùa, như lời hứa của Yến. Cầm được tiền, Yến lặn mất tăm. Ngoài ra, Yến còn lừa cả chục người khác, với số tiền đã được phát hiện là 7 tỉ đồng.

Sau khi báo đăng, chúng tôi nhận được công văn số 1975/CV-PC02 (Đ9) của cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội, do Thượng tá Đặng Việt Quảng, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội, kí nêu rõ: Từ những thông tin trên Báo NNVN, cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội đã tổ chức xác minh, và biết Bùi Hoàng Yến là công nhân quốc phòng nghỉ hưu chứ không phải trung tá quân đội nghỉ hưu, không phải thương binh, không phải đảng viên.

Đầu tháng 5/2018, thông qua ông Vũ Văn Hùng ở xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Đỗ Văn Vững đã giới thiệu Yến về gặp sư thấy Thích Đàm Lâm trụ trì chùa Am Sáo. Biết chùa Am Sáo đang xây dựng, Yến tự giới thiệu đã xin được kinh phí xây dựng, và hứa hẹn sẽ xin được tiền xây chùa Am Sáo. Yến yêu cầu sư thầy phải chi tiền để đi lại, chạy chọt, và khi xin được kinh phí, thì nhà chùa sẽ phải trích lại cho công ty của Vững 20%.

Do tin tưởng vào Yến, sư thầy Thích Đàm Lâm đã đưa cho Yến tổng cộng 2,082 tỉ đồng. Cầm được tiền, Yến dùng để chi tiêu vào việc khác chứ không lo xin kinh phí cho chùa. Trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội còn nhận được đơn của các ông, bà Nguyễn Hoàng Giác (thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai); Phạm Hữu Lưu (thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai); Nguyễn Hữu Long (xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất); Nguyễn Thị Bệt (xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai); Trần Thị Hoa (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức). Tất cả đều tố cáo Bùi Hoàng Yến đã lấy của họ những số tiền lớn với lời hứa sẽ xin cấp sổ đỏ, xin việc làm, chạy công chức, chạy công nhận liệt sỹ... Nhưng sau khi cầm tiền thì Yến lặn biệt tăm.

Cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội cho biết, hiện cơ quan này đang tổ chức điều tra, khẩn trương thu thập tài liệu chứng cứ để xử lí vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.