Chủ nhật, 17/02/2019 06:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công an xã Trà Đa có nổ súng và đánh người?

21/03/2013, 20:33 (GMT+7)

Hai nạn nhân khẳng định không gây gổ với ai, không bị ai chặn hỏi gì cả, chỉ thừa nhận là không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Ngày 21/3, lãnh đạo Cty TNHH MTV Cường Thịnh Phát (đóng tại  KCN Trà Đa, xã Trà Đa, TP Pleiku, Gia Lai) đã có khiếu nại tới báo chí về việc hai nhân viên của Cty này bị công an xã Trà Đa đánh trọng thương trong đêm, nổ súng và dùng súng uy hiếp lãnh đạo Cty.

Theo trình báo của lãnh đạo Cty này thì khoảng 0h20 phút ngày 213, có khoảng 15 người vừa mặc sắc phục công an xã, vừa mặc sắc phục dân quân tự vệ, mang theo một súng dài và súng ngắn, xông vào nhà máy chế biến gỗ của Cty này với lý do “bắt tội phạm”.

Trước đó, hai nhân viên của Cty là anh Trần Xuân Thắng (SN 1994,  trú phường Hội Phú, TP Pleiku) và Lê Đình Kết điều khiển mô tô BKS 79H5-9790, không đội mũ bảo hiểm, đi từ trung tâm TP Pleiku về nhà máy chế biến. Đến đoạn đường trước UBND xã Trà Đa thì gặp một dân quân tự vệ xã nhưng không có dấu hiệu dừng xe. Về tới nhà máy, Thắng và Kết gọi bảo vệ là anh Phạm Ngọc Sơn ra mở cửa. Lúc anh Sơn mở cửa thì Thắng và Kết nói có người đang rượt đuổi, Sơn tưởng là cướp nên chạy vào phòng bảo vệ vác cây rựa phát rừng để tự vệ.

Nạn nhân Phạm Ngọc Sơn tại BVĐK tỉnh Gia Lai.

Tuy nhiên, khi phát hiện nhóm người ập vào là công an xã thì Thắng, Kết, Sơn bỏ chạy vào khu vực sản xuất. Công an tiếp tục ập vào nhà máy trong đêm khuya mà không có giấy tờ khám xét.

Lúc này, ông Trần Xuân Cường - Phó GĐ Cty thấy ồn nên đến hỏi thăm sự việc, được nhóm Công an trả lời có 3 tội phạm đang trốn trong nhà máy. Sau khi biết 3 người mà Công an nói trên là nhân viên Cty mình và tìm hiểu qua vụ việc, ông Cường nói với CA xã là nếu nhân viên có vi phạm luật giao thông thì CA dẫn xe về xã, ngày mai nhân viên Cty sẽ lên xã giải trình sự việc.

Cửa phòng bảo vệ bị đập vỡ.

Cũng theo trình báo của ông Cường, lúc xe bị dắt đi thì đồng chí phó CA xã tên Thành rút cây súng ngắn, hỏi: “Tụi bây muốn gì?”. Tiếp theo là một đồng chí cầm cây súng dài đã lên đạn sẵn, chĩa thẳng vào những người của Cty đang đứng xung quanh, hỏi tiếp: “Tụi bây muốn gì?”. Cùng lúc, những người mặc sắc phục dân quân tự vệ cũng xông vào.

Ông Cường nói: “Các anh có gì từ từ nói” thì bị phó công an chĩa súng ngắn vào đầu và nói lại câu cũ. Lúc đó, Trần Xuân Thắng từ dưới khu sản xuất chạy lên phân bua, liền bị công an cùng dân quân tự vệ xông vào đánh tới tấp, Thắng phải chạy vào phòng bảo vệ khóa cửa trốn. Dân quân tự vệ xông vào đập vỡ cửa kính, và một phát đạn từ súng dài bắn vào tấm bảng bảo vệ.

Hiện tại, hiện trường vẫn được giữ nguyên, vỏ đạn vẫn nằm tại hiện trường.

Vỏ đạn tại hiện trường.

Thấy nguy hiểm, ông Cường  gọi Thắng ra. “Tôi vừa phân bua vừa  lạy mấy ảnh (công an và dân quân - PV), nhưng anh phó công an vẫn chĩa súng vào đầu tôi và nói: “Im miệng, mày mà la tao bắn chết bây giờ”, ông Cường kể lại.

Khi Thắng mở cửa thì bị công an dùng báng súng dài đánh tới tấp. Tiếp theo, Sơn từ khu vực sản xuất chạy lên cũng bị công an dùng báng súng đánh vào mặt. Thấy sự việc diễn ra nghiêm trọng, lãnh đạo Cty đã gọi cho lực lượng 113 đến. Công an xã còng Thắng và Sơn về xã. “Hai đứa tiếp tục bị những người trên vây đánh ở sân trụ sở Cty trong tư thế còng tay”, ông Cường kể tiếp.

Làm việc với báo chí, ông Nguyễn Đình Thức - Chủ tịch UBND xã Trà Đa, cho biết: “Tôi có biết rồi, về sự việc cơ bản là lúc anh em đi tuần tra khoảng 11h30, sáng nay tôi nghe báo lại có anh gì đó đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, anh em công an yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ nhưng anh này chạy vào doanh nghiệp gì đấy, rồi có lời qua tiếng lại, rồi họ mang 3 cái mã tấu ra, hiện đang ở CA xã”. Tuy nhiên, tại cơ quan CA xã, chúng tôi chỉ thấy có 3 chiếc rựa.

Khi thấy các vết thương nặng trên người công nhân của mình, ông Trần Xuân Thám (GĐ Cty) đã xin CA phường cho bảo lãnh Thắng và Sơn đi bệnh viện cấp cứu. “Nhưng ông Tường - trưởng CA nói nó không chết đâu” và không cho đi bệnh viện - ông Thám kể lại. Đến khoảng 1 tiếng sau (2h sáng) CA mới cho bảo lãnh anh Thắng đi cấp cứu, và đến gần 4h sáng, CA mới gọi cho ông Trần Xuân Cường đến đưa Sơn đi cấp cứu.

Ông Trần Xuân Cường kể lại vụ việc bị dí súng, phải lạy lục van xin.

Hiện hai nạn nhân Sơn và Thắng đang được điều  trị tại khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Hồ sơ bệnh án cho thấy: Phạm Ngọc Sơn bị đánh vào đầu, ngực, mặt; vết thương vùng chẩm, bầm mắt phải, sang chấn ngực. Trần Xuân Thắng bị vết thương đầu, vết thương thái dương phải 4cm.

Theo khai nhận của hai bệnh nhân, lúc sự việc xảy ra, cả hai đều bị CA xã đánh rất nhiều và rất nặng. Cũng theo Sơn và Thắng thì từ lúc đi chơi ở thành phố Pleiku về nhà máy, cả hai không gây gổ với ai, không bị ai chặn hỏi gì cả. Cả hai cùng khai nhận là không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Tại CA xã Trà Đa, ông Lê Ngọc Tường - trưởng CA xã được báo là đi  vắng dù trên lịch trực, vào ngày thứ 4 có tên ông này. Phó công an xã - ông Thanh từ chối cung cấp thông tin cho PV và bỏ đi. Ông Thanh nói, cơ quan ông không có súng ngắn hay súng dài mà chỉ có công cụ hỗ trợ. Và vụ việc xảy ra vào rạng sáng nay ông không hề có mặt.

ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận