Thứ hai, 16/07/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công bố cuộc thi 'Tiếng hát tình ca Bắc Sơn' cho học sinh, sinh viên

06/04/2018, 11:29 (GMT+7)

Ngày 5/4/2018, tại TP.HCM Ban tổ chức cuộc thi “Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn” đã công bố mùa giải mới dành cho học sinh sinh viên, sau thành công ở mùa đầu tiên dành cho nhiều đối tượng tham gia.

Doanh nhân, Ca sĩ Bích Thủy chia sẻ, sau cuộc thi lần thứ nhất thành công cho rất nhiều giới, tôi nghĩ rằng học đường là nơi có được nhiều tiềm năng

Cuộc thi năm nay sẽ dành riêng cho học sinh, sinh viên ở các trường THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên cả nước. Mục đích của cuộc thi là giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc, đưa những bản tình ca của NSƯT Bắc Sơn đến gần với công chúng hơn nữa, nhất là giới trẻ.

Ở cuộc thi này không chỉ có đơn ca, song ca, tốp ca mà còn có những vở kịch được biến đoạn từ những tác phẩm của NSƯT Bắc Sơn. Có cả độc tấu, diễn tấu các loại nhạc cụ dân tộc và có cả những bài tân cổ giao duyên do chính các em sáng tác lời vọng cổ dựa theo phần âm nhạc của nhạc sĩ Bắc Sơn.

Ca sĩ Nguyễn Tuấn - đạt ngôi Á quân mùa giải đầu tiên và đại sứ cuộc thi này chia sẻ: Qua những lần đi cùng đoàn văn nghệ thực hiện chương trình “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường”, cho thấy rằng những cảm xúc số đông bạn trẻ dành cho những ca khúc nhạc sĩ Bắc Sơn đã lan tỏa ra khắp các loại hình khác nhau chứ không chỉ riêng những bài hát như cuộc thi của năm 2017 với hơn 900 thí sinh dự thi.

Tôi xin chia sẻ với các bạn học sinh sinh viên hãy đánh thức và thể hiện niềm đam mê ca hát của mình, đặc biệt đối với dòng nhạc của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Những bài hát của nhạc sĩ Bắc Sơn khi đã tiếp cận được, đều có cảm giác những hình ảnh của mình trong đó.

Ca sĩ Nguyễn Tuấn cũng nhắn gửi đến các thí sinh lần này: Những ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn ai cũng có thể hát được, nhưng để hát thành công phải hiểu được nhạc của ông, vì mỗi bản nhạc là một câu chuyện khác nhau.

Ca sĩ Như Ý từng là một trong những thí sinh mùa giả đầu tiên và đạt ngôi Á quân chia sẻ thêm: Các bạn sinh viên học sinh hãy tự tin đăng ký tham gia dự thi và thể hiện hết những đam mê của mình. Các bạn nhớ hãy tìm hiểu kỹ những câu từ trong ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn thì mới thể hiện tốt được.

Nói về mùa giải lần này, doanh nhân, ca sĩ Bích Thủy chia sẻ: Sau cuộc thi lần thứ nhất thành công cho rất nhiều giới, tôi nghĩ rằng học đường là nơi có được nhiều tiềm năng. Nhất là sau khi tổ chức chương trình “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường”, thấy các em học sinh sinh viên hát rất say sưa dòng nhạc này. Hiện nay, có rất nhiều đội văn nghệ ở các trường đăng ký dự thi, thậm chí có trường đăng ký 5 tiết mục.

Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ nay đến hết ngày 31/5/2018

Tại buổi họp mặt công bố cuộc thi mùa giải năm nay, doanh nhân, ca sĩ  Bích Thủy đã gửi lời cám ơn đến những thí sinh lần trước tham gia và giới thiệu cuộc thi này đến bạn bè gần xa. Đặc biệt, cám ơn ban giám hiệu nhà trường đã đồng hành với ban tổ chức chương trình “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường”. Có thể nói, sau những ngày tổ chức chương trình “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường”, Ban tổ chức (BTC) đã đi đến quyết định có một cuộc thi “Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn” dành cho học sinh sinh viên năm nay.

Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ nay đến hết ngày 31/5/2018 qua email annongvn@gmail.com. Dự kiến, vòng sơ tuyển diễn ra vào tháng 6/2018 và vòng chung kết diễn ra tháng 7/2018.

PHƯƠNG UYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận