Thứ ba, 22/10/2019 11:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công bố nguyên nhân cháy ở Công ty Rạng Đông

17/09/2019, 18:45 (GMT+7)

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều ngày 17/9, UBND TP Hà Nội đã chính thức công bố nguyên nhân cháy Cty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

 

Nguyên nhân gây cháy Cty Rạng Đông là do sự cố điện.

Theo đó, điểm xuất phát cháy Cty Rạng Đông nằm ở khu vực cách vách tôn phía Đông Bắc khoảng 7m; cách vách tôn phía Tây Bắc khoảng 3,4m bên trong tầng 2 (theo quy ước trong biên bản khám nghiệm hiện trường) của kho bán thành phẩm.

Nguyên nhân gây cháy Cty Rạng Đông là do sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn led) tại vị trí cách vách tôn phía Đông Bắc khoảng 7m, cách vách tôn phía Tây Bức 3,4m bên trong tầng 2 của kho bán thành phẩm, làm cháy các chi tiết bên trong của bóng đèn led, sau đó cháy lan ra xung quanh.

Về tình hình sức khỏe người dân khu vực Hạ Định sau vụ cháy Cty Rạng Đông, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội tính đến ngày 16/9, đơn vị này đã tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho 2.124 người dân trong khu vực 500m và trực 24/24h tại hai Trạm Y tế.

Tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho 1.987 các cháu nhà trẻ, mẫu giáo, các cô nuôi dạy trẻ tại các trường mầm non và học sinh, giáo viên tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung. Qua quá trình tư vấn, khám sức khỏe cho giáo viên, học sinh, người dân chưa phát hiện các biểu hiện cấp tính bất thường.

Kết quả xét nghiệm cho thấy thủy ngân trong máu và nước tiểu của toàn bộ mẫu được phân tích đều trong giới hạn cho phép và được tham chiếu theo Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ngoài ra, được sự hướng dẫn của Bộ tư lệnh Hóa Học, Bộ Tư lệnh Thủ đô…, Cty Rạng Đông đã phối hợp với Cty URENCO 10 thu dọn, vận chuyển 44,68 tấn chuyến rác thải nguy hại (tro xỉ của đèn và các sản phẩm đèn huỳnh quang, compact bị hư hại) về Nhà máy xử lý rác thải nguy hại NEDO tại khu xử lý chất thải Nam Sơn để xử lý. Đã vận chuyển 19,44 tấn rác thải khác (sắt thép phế liệu) ra khỏi khu vực cháy của nhà máy.

Việc thu gom vận chuyển rác thải sau vụ cháy sạch đến đâu được Bộ Tư lệnh Hóa học tiến hành tẩy độc ngay đến đó.

Được biết, từ ngày 13 - 14/9, các đơn vị tiếp tục tiến hành lấy mẫu không khí xung quanh trong vòng 24 giờ hằng ngày đối với 3 vị trí.

Kết quả phân tích so sánh với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh cho thấy các thông số NO2, SO2, CO đều nằm trong giới hạn cho phép, hàm lượng Hg (trung bình 24 giờ) trong không khí nằm dưới ngưỡng giới hạn cho phép…

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận