| Hotline: 0983.970.780

Công bố thương hiệu 'Vịt bầu Minh Hương'

Thứ Ba 09/08/2016 , 08:00 (GMT+7)

Ngày 8/8, tại UBND xã Minh Hương, UBND huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) tổ chức công bố thương hiệu "Vịt bầu Minh Hương".

Minh Hương là xã đặc biệt khó khăn của huyện Hàm Yên có 7 dân tộc anh em sinh sống; có dòng suối bắt nguồn từ khu rừng đặc dụng Cham Chu cùng hệ thống các con suối nhỏ chảy qua. Với điều kiện thổ nhưỡng phù hợp, khí hậu trong lành, từ lâu giống vịt bầu Minh Hương nổi tiếng thơm ngon, được người tiêu dùng trong và ngoài địa phương ưa chuộng. Tuy nhiên, do kinh doanh kiểu manh mún nên đàn vịt có số lượng ít, không đủ phục vụ nhu cầu thị trường. 

Nắm bắt lợi thế đó, trong nhiều năm nay, các cấp chính quyền huyện Hàm Yên đã chủ động, ưu tiên hỗ trợ phát triển đàn vịt từ quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình sang quy mô tập trung hàng hóa. Năm 2011 chỉ từ đàn vịt 13.000 con đã nhanh chóng tăng nhanh đến nay thành 40.000 con.

Toàn xã Minh Hương có 40% hộ dân có nguồn thu nhập ổn định từ nuôi vịt bầu. Với mức giá bán dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg, cao gấp hai lần so với các loại vịt khác, chính là nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây. 

Ông Đỗ Đức Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên cho biết, thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tiến hành tuyển chọn đàn vịt giống; xây dựng quản lý chặt chẽ quy trình chăn nuôi của từng hộ gia đình; đảm bảo sản phẩm vịt bầu Minh Hương đáp ứng tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Mía đường đã dễ thở nhưng vẫn ốm yếu!

Mía đường đã dễ thở nhưng vẫn ốm yếu!

Ngành mía đường đã có những dấu hiệu hồi sinh nhờ việc áp thuế với đường Thái Lan. Nhưng đường nhập khẩu vẫn đang làm chủ thị trường nội địa.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Nhằm khám chữa sớm cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt đã tổ chức chương trình ở Điện Biên trong hai ngày 10 và 11/4.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.