Thứ bảy, 26/05/2018 11:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công cụ tra tấn Trung Quốc xuất đi khắp nơi trên thế giới

24/09/2014, 08:18 (GMT+7)

Trung Quốc hiện là quốc gia duy nhất sản xuất gậy đinh sắt, công cụ có thể gây ra các vết thương nặng, thậm chí là có thể gây chết người.

Công cụ tra tấn Trung Quốc xuất đi khắp nơi trên thế giới
Một số công cụ tra tấn, công cụ hỗ trợ lực lượng an ninh của Trung Quốc

Honw 130 công ty của Trung Quốc đang sản xuất và bán công cụ tra tấn đi khắp nơi trên thế giới, góp phần làm tăng số vụ vi phạm nhân quyền, sát hại và xâm hại con người, theo báo cáo của tổ chức Ân xá quốc tế (IA) và được RIA Novosti đăng tải.

"Ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc thu lợi nhuận từ việc kinh doanh công cụ tra trấn", báo cáo viên IA Patrick Wilcken cho biết.

Công cụ tra tấn sản xuất tại Trung Quốc đa dạng chủng loại, từ cái đơn giản là còng số 8, bình khí cay là những sản phẩm phổ biên đến dùi cui điện, cùm chân, cùm cổ liên hoàn dễ khiến cho chúng ta liên tưởng đến các hành động tra tấn, nhục hình với người bị bắt.

Một số công cụ tra tấn, công cụ hỗ trợ lực lượng an ninh của Trung Quốc

Theo IA, Trung Quốc hiện là quốc gia duy nhất sản xuất gậy đinh sắt, công cụ có thể gây ra các vết thương nặng, thậm chí là có thể gây chết người. IA khuyến cáo Trung Quốc cần dừng sản xuất mới và cấm sử dụng ngay lập tức công cụ hỗ trợ này. Dùi cui điện hay loại cùm cổ liên hoàn cũng được IA khuyến cáo không sử dụng.

Hiện công cụ hỗ trợ của Trung Quốc được xuất khẩu đến rất nhiều nước châu Phi và châu Á, đặc biệt nhiều tại Senegal, Aicập, Ghana, Campuchia, Nepal.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận