Thứ hai, 24/09/2018 01:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công điện khẩn của Thủ tướng: Cứu trợ lương thực cho dân bị lũ

06/10/2010, 09:53 (GMT+7)

Chiều qua (5/10), Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện khẩn gửi các Bộ, ngành, địa phương yêu cầu thực hiện ngay một số biện pháp cấp bách để đối phó với mưa, lũ đang lên nhanh và diễn biến phức tạp.

Công điện nêu rõ, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cần tập trung chỉ đạo cứu trợ những người dân chưa sơ tán kịp tại các khu vực bị ngập sâu, các tàu thuyền gặp nạn trên biển; cứu chữa người bị thương, mai táng người thiệt mạng; cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho nhân dân, đảm bảo không để người dân nào bị đói, khát.

Cử người canh gác, hướng dẫn việc đi lại an toàn qua các bến đò ngang, các ngầm giao thông bị ngập sâu. Tiếp tục chủ động di dời dân ra khỏi các vùng nguy hiểm do lũ quét, sạt lở đất và vùng thường xuyên bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: NN- PTNT, TT- TT, Công Thương, Y tế... chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các địa phương vận hành an toàn các hồ chứa nước, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, duy trì thông tin liên lạc, có phương án đảm bảo giao thông suốt trên các trục giao thông chính.

Cũng qua Công điện này, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi chia buồn sâu sắc đến thân nhân những gia đình có người bị chết, mất tích, người bị thương.

PV- ĐS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận