Thứ năm, 25/04/2019 01:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phân bón Hóa Nông:

Công nghệ - Chuyên nghiệp – Uy tín tạo nên thương hiệu

28/08/2014, 12:06 (GMT+7)

Từ nhiều năm qua, Phân bón Hóa Nông luôn là đối tác tin cậy của bà con nông dân, đặc biệt là ở khu vực ĐBSCL, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. 

Công nghệ - Chuyên nghiệp – Uy tín tạo nên thương hiệu
Dây chuyền với công nghệ sản xuất phân bón của Hóa Nông gần như tự động hoàn toàn

Trong bối cảnh các công ty phân bón đang cạnh tranh khá khốc liệt, vậy Hóa Nông làm gì để cạnh tranh và được nông dân ủng hộ?

Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Công Tuấn, Giám đốc kỹ thuật, kinh doanh Công ty TNHH SXTMDV Hóa Nông (Phân bón Hóa Nông – 252 đường TA 32 phường Thới An, Quận 12, TP.HCM) vui vẻ nói ngắn gọn: “Chúng tôi cạnh tranh và làm thương hiệu bằng công nghệ - chuyên nghiệp và uy tín”...

NỖ LỰC HẾT MÌNH

Dẫn chúng tôi tham quan nhà máy sản xuất phân bón vừa được đầu tư gần 40 tỷ đồng, ông Phạm Công Tuấn cho biết: dây chuyền, công nghệ tại nhà máy gần như hoàn toàn tự động được lắp đặt xây dựng trên diện tích 10.000m2.

Đây là nhà máy thứ 2 của Hóa Nông, bởi nhà máy cũ không đáp ứng đủ khả năng cung ứng các dòng sản phẩm cao cấp cho thị trường.

Ngoài ra, chúng tôi đã xin phép và xây dựng cảng ngay đối diện nhà máy giúp việc vận chuyển phân bón đi các tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ được thuận lợi, tiết giảm chi phí vận chuyển, qua đó nâng sức cạnh tranh sản phẩm.

Một góc Nhà máy phân bón Hóa Nông ở 22D Đặng Công Bỉnh, ấp 6 Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM

Để sản phẩm luôn đạt chất lượng, ổn định và chính xác, Hóa Nông đã đầu tư 10 cân định lượng điện tử (thay cho công nghệ biến tầng thông thường) giúp cho việc nhập liệu và định lượng nguyên liệu đầu vào được chính xác gần như tuyệt đối ngay từ đầu.

Tiếp đó là các công đoạn cũng hoàn toàn tự động như máy trộn, vo viên, sấy nóng - lạnh, đóng bao và tự động vận chuyển hàng thành phẩm về kho chứa.

Tất cả các dòng sản phẩm đều cho chất lượng đồng đều, ổn định vì được thông qua  hệ thống kiểm tra chất lượng tự động. Hệ thống này cũng sẽ cảnh báo và loại bỏ nếu lô hàng chưa đạt chất lượng.

Hiện toàn bộ hơn 50 loại nhãn hàng các dòng sản phẩm phân bón gốc, bón lá…của Hóa Nông đều được cơ quan chức năng cấp chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp; có chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và đương nhiên là nằm trong danh mục phân bón được phép sản xuất - Ông Công Tuấn chia sẻ.

Hệ thống cân định lượng điện tử giúp cho việc nhập liệu và định lượng nguyên liệu đầu vào được chính xác gần như tuyệt đối giúp sản phẩm cho chất lượng đồng đều

Làm phân bón mình phải có tâm để làm nên uy tín tuy nhiên không thể thiếu được sự chuyên nghiệp, hiện đại của công nghệ. Bởi có làm chuyên nghiệp thì sản phẩm của mình mới có chất lượng cao, ổn định từ đó mới nâng cao được thương hiệu.

Hóa Nông luôn lỗ lực hết mình qua việc liên tục cải tiến công nghệ để tạo ra những dòng sản phẩm tốt nhất cho bà con nông dân với tiêu chí: Chất lượng đem lại hiệu quả mùa màng cho bà con nông dân.

ĐẠI LÝ VÀ NÔNG DÂN ĐỀU PHẤN KHỞI

Nhiều chuyến công tác tại các tỉnh ĐBSCL, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên khi hỏi về phân bón Hóa Nông thì rất nhiều đại lý và bà con nông dân cho biết rất tin tưởng khi dùng các dòng sản phẩm của công ty này. 

Tại Đắk Nông, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Ngọc Kháng, Chủ đại lý VTNN Thanh Nhàn (xã Đăkgru, ĐăkGlấp, Đăk Nông) cho biết đã tin tưởng và bán các sản phẩm của Hóa Nông nhiều năm nay.

Hơn 3 năm bán phân bón Hóa Nông chúng tôi nghe bà con nói sử dụng rất tốt, cây trồng cho năng suất cao, đem lại hiệu quả kinh tế nên rất phấn khởi.

Chủ đại lý Thanh Nhàn còn khẳng định: ở đây bán sản phẩm của nhiều công ty phân bón và thỉnh thoảng cũng có nghe bà con phàn nàn thậm chí chây ỳ không trả tiền mua phân của một số công ty.

Trước nhà máy sản xuất phân bón Hóa Nông có cảng giúp vận chuyển thuận tiện, tăng sức cạnh tranh

Tuy nhiên, với Hóa Nông thì đại lý chưa hề nghe bà con phàn nàn chê trách mà trái lại, thỉnh thoảng còn được bà con tới mua cho biết phân bón Hóa Nông dùng tốt, hiệu quả; Chính vì thế đại lý chúng tôi càng thêm tin tưởng khi bán các dòng sản phẩm của Hóa Nông – Anh Kháng chia sẻ.

Trao đổi với PV, nông dân Diệp Văn Nhì nhà ở thôn Tân Lợi, Đăkru, ĐăkGlấp cho biết đã dùng sản phẩm của Hóa Nông khá lâu, chừng hơn 6 năm qua.

Anh Nhì cho biết, nhà anh có 2,4 ha tiêu, cà phê và chỉ dùng phân bón gốc, bón lá của Hóa Nông dù khi đi mua phân bón đại lý chào hàng rất nhiều loại. Theo anh Nhì, do nhà đã bón quen và thấy hiệu quả nên cảm thấy yên tâm khi sử dụng. Chỉ mong sao Hóa Nông luôn giữ vững được chất lượng sản phẩm ổn định là tôi mừng lắm…

Khi về miền Tây nhiều đại lý và nông dân phấn khởi vì với họ Hóa Nông như một người bạn đồng hành, gắn bó hiệu quả.

Nông dân Võ Văn Bợt ở ấp Bình Phú, xã Bình Hòa, Châu Thành (An Giang) tâm sự: Nhà tui có hơn 2 ha lúa, nhiều năm trước cũng khổ sở vì mua phải phân bón kém chất lượng vừa tốn tiền, lúa vì vàng vọt năng suất thấp.

Các sản phẩm chủ lực chất lượng cao của Phân bón Hóa Nông

Bức xúc quá mình khiếu nại thì đại lý và công ty phân bón nói không có bằng chứng và cơ sở để kết luận do phân. Từ đó tôi dùng thử phân bón lót, bón lá của Hóa Nông và kết quả thật khác biệt.

Ông Bợt vui vẻ áng chừng: khi xài phân bón Hóa Nông lúa ruộng tui năng suất cao hơn và sản lượng nhiều hơn chừng 15-20% trước đó. Chính vì thế hơn 3 năm nay tui chỉ tin tưởng và mua phân bón của Hóa Nông về dùng.

 Còn anh Võ Văn Cường, Chủ đại lý VTNN Kim Xuyến (xã Bình Hòa, Châu Thành) cho biết đã bán các dòng sản phẩm của Hóa Nông gần 7 năm nay.

Theo anh Cường, thông thường các sản phẩm phải có chất lượng, uy tín và được bà con nông dân tin dùng mới trụ được lâu như vậy. Nhiều doanh nghiệp đến giới thiệu sản phẩm thậm chí cho nông dân xài thử, sau đó tui nghe bà con than dữ quá nên không bán nữa bởi có bán cũng ế ẩm đôi khi mang tiếng.

Anh Cường khẳng định: vụ nào cũng có nhiều doanh nghiệp đến cửa hàng tôi chào hàng các sản phẩm mới, nhiều sản phẩm bán chưa được một vụ đã phải trả lại hàng vì không ai mua.

Chia sẻ thêm với chúng tôi ông Phạm Công Tuấn cho biết: thời gian vừa qua nhiều dòng sản phẩm phân bón lá của Hóa Nông bán khá chạy vì được bà con tin dùng nên trên thị trường đã có dấu hiệu một số sản phẩm bị làm nhái hoặc giả.

Chính vì thế, để dễ nhận biết nhất cho bà con nông dân trên bao bì sản phẩm thường có lôgô in đậm – rõ, trên nắp chai, vỏ chai có dòng chữ Hóa Nông in nổi. 

QUỲNH VY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận