Chủ nhật, 24/06/2018 08:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công nhân gác đường sắt bị tàu đâm đứt lìa cánh tay

25/11/2010, 14:43 (GMT+7)

Trong lúc kiểm tra cung đường sắt hầm Đèo Cả (Phú Yên), anh Mai Hồng Kỳ đã bị tàu hàng đâm đứt lìa cánh tay phải và đầu 3 ngón chân phải.

Trong lúc kiểm tra cung đường sắt hầm Đèo Cả (Phú Yên), anh Mai Hồng Kỳ, công nhân Công ty Quản lý đường sắt Phú Khánh, đã bị tàu hàng đâm đứt lìa cánh tay phải và đầu 3 ngón chân phải.

Tai nạn xảy ra chiều 22/11. Lực lượng tuần đường sau đó đã phát hiện anh Kỳ (48 tuổi, trú tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), nằm bất tỉnh và đưa vào ga Hảo Sơn gần đó để sơ cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.

Đến tối 24/11, anh Kỳ vẫn được điều trị tại Khoa ngoại chấn thương thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Cánh tay phải chỉ còn một nửa đang được băng bó, bàn chân phải cũng được băng, vùng mặt bị đa chấn thương.

Chị Huỳnh Thị Lệ, vợ anh Kỳ cho biết, anh vẫn chưa thể trả lời các câu hỏi và chưa nhớ hết những người đến thăm.

Anh Hoàng Kỳ đang trong bệnh viện điều trị

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Thuyên, Phó giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Phú Khánh, cho biết hiện rất khó xác định nguyên nhân tai nạn vì tuần đường làm việc độc lập, không có ai làm chứng.

"Hầm đường sắt qua Đèo Cả vốn rất cong, lại tối. Tàu đi qua bao giờ cũng rúc còi, bật đèn báo hiệu. Bản thân anh Kỳ có gần 20 năm làm công nhân tuần đường, gác chắn tàu nên rất có kinh nghiệm, nhưng không hiểu sao lại để xảy ra tai nạn", ông Thuyên nói và cho biết đã báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng.

Sau tai nạn, Phó giám đốc Thuyên cho biết đã thăm hỏi và lo toàn bộ chi phí điều trị cho anh Kỳ. Phía công ty cũng đã thông báo trong toàn công ty, đến từng người tuần đường để rút kinh nghiệm.

Anh Mai Hoàng Kỳ là một trong ba công nhân phụ trách tuần hầm và gác chốt phía Bắc hầm Babonaeu - còn gọi là hầm Đèo Cả. Hầm dài gần 1,2 km, dài nhất trong hệ thống 7 hầm thuộc cung đường sắt Đèo Cả. Sau đó anh chuyển sang phụ trách tuần tra hầm Vũng Rô 4 dài gần 370 m.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận