Thứ hai, 18/06/2018 01:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công ơn cha mẹ chắp cánh giai điệu quê hương

19/11/2017, 09:01 (GMT+7)

Vạn Trường Thanh là một ca sĩ được khán giả miền Tây yêu mến bởi chất giọng ngọt ngào ấm áp với dòng nhạc trữ tình dân ca quê hương. Anh đã ra mắt nhiều nhạc trữ tình như Hai mùa mưa, Thiệp hồng báo tin, Mùa xuân đó có em …

Vạn Trường Thanh tên thật là Nguyễn Duy Khanh, anh sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng đam mê ca hát được thấm nhuần trong tim từ những lời ru của mẹ từ thuở nhỏ. Vì vậy bên cạnh thời gian đi học thì anh nhẹ bức vào làng văn nghệ khi tích cực tham gia các chương trình văn nghệ phục vụ chùa hát từ thiện từ những năm 1990.

08-54-29_trng_49

Năm 2005, Vạn Trường Thanh khẳng định phong cách và chất giọng của mình thích hợp với những giai điệu trữ tình dân ca quê hương nên anh chọn nghệ danh Vạn Trường Thanh và ra mắt album đầu tay: Châu Đốc Lý, Nàng ơi…Với chất giọng ấm ngọt ngào, Vạn Trường Thanh có mặt trong các show diễn khắp các tỉnh nhờ vậy anh tích cóp kinh tế ra mắt được các album Hai mùa mưa, Thiệp hồng báo tin, Mùa xuân đó có em….

Vạn Trường Thanh cho hay anh chọn dòng nhạc trữ tình mang âm hưởng dân ca quê hương, nhạc bolero bởi ngay từ nhỏ anh đã được sống trong tình yêu thương của gia đình: cha làm thợ máy cả đời nhịn ăn, nhịn mặc dành tất cả món ngon cho đàn con, mẹ ở nhà làm nội trợ luôn nấu từng bữa cơm ngon , may từng chiếc áo cho con thơ được no ấm! Khi trở trời hay nắng nóng cháy da, mẹ thức suốt để chăm con và hát ru con mà chưa một lời ca thán! Sống trong tình yêu thương lo lắng như biển trời của cha mẹ như vậy nên Vạn Trường Thanh nhận thấy mình chỉ hát tốt nhất dòng nhạc dân ca quê hương, những nhạc phẩm ca ngợi công ơn cha mẹ!

Dẫu thời điểm Vạn Trường Thanh đi hát dòng nhạc này chưa được khán giả yêu mến rầm rộ như họ cổ vũ nhạc trẻ nhưng Thanh vẫn hát bằng tất cả cảm xúc và đam mê nên những khó khăn như là tất yếu của cuộc sống đều không làm nản lòng mà anh đều từng bước vượt qua được. Có lẽ nhờ vậy mà công sức và đam mê của Vạn Trường Thanh được bù đắp khi anh liên tục được mời tham gia những show diễn lớn như vở cải lương: Điểu Nhi – địa ngục môn và các chương trình Cung đàn hồ quảng, Đêm truyền nghề 2 của nhóm tuồng cổ Trường Giang ….

Có thể nói mỗi một đêm diễn đã tiếp thêm lửa yêu thương nghề của Vạn Trường Thanh, anh tâm sự: “Tôi đi hát bằng đam mê, nhưng để vững bước thì trong tôi luôn đong đầy tình cảm gia đình là chất xúc tác mạnh mẽ, luôn dạt dào yêu thương đã khơi nguồn yêu thương để tôi vượt khó thực hiện đam mê. Và những giai điệu về công ơn cha mẹ, về tình yêu quê hương đất nước hay những tuồng tích cải lương được tôi hát bằng tất cả tấm lòng hát như thể đó là lần duy nhất tôi được hát vậy!”

Sắp tới, Vạn Trường Thanh sẽ ra mắt DVD Tuyệt phẩm để đời và CD Nhạc tình quê hương. Đây là hai sản phẩm tâm huyết mà Vạn Trường Thanh dày công thu âm đầu tư với mong muốn mang đến những sản phẩm âm nhạc hay nhất được thực hiện bằng tất cả tấm lòng dành cho khán giả yêu thương anh khắp mọi nơi!

MAI MAI (Kiến thức gia đình số 45)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận