Thứ bảy, 25/05/2019 06:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công Phượng và… công thành

09/04/2015, 06:15 (GMT+7)

Công Phượng hồi hương đại chiến với đội bóng quê nhà đang làm nóng cả xứ Nghệ. Và vì nóng nên mới lại lo ngại sân Vinh bị… công thành.

Công Phượng và… công thành
Sân Vinh lo vỡ ngày đón Công Phượng

Xem Công Phượng chỉ tốn 10.000 đồng

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc Điều hành CLB SLNA cho biết, BTC sân Vinh sẽ chính thức bán vé xem trận đại chiến SLNA - HAGL ở vòng 9 V-League 2015 vào ngày 11/4 tới - tức 1 ngày trước trận đấu.

Sân Vinh hiện có sức chứa khoảng 18.000 chỗ ngồi nhưng vì lo sân quá tải dẫn đến “vỡ”, BTC sau khi tính toán kỹ đã quyết định chỉ phát hành khoảng hơn 10.000 giấy mời và vé. Đồng thời tin chắc rằng, vé ra quầy trong một buổi sáng là có thể “cháy”.

Ông Chiêm cũng cho biết, vé có mệnh giá rất rẻ để người dân nghèo cũng có thể mua được: 70.000 đồng, 60.000 đồng vé ở khán đài A và 30.000 đồng, 10.000 đồng ở các khán đài còn lại.

Vé rẻ, ông Chiêm mới nói vui rằng: “Đi xem Công Phượng đấu Quế Ngọc Hải, chỉ tốn 10.000 đồng”.

Ngoài vé phát hành, BTC sân Vinh còn dành một lượng nhất định vé ưu tiên cho thương binh và sinh viên các trường đại học trên địa bàn. Do đây là loại vé miễn phí nếu thả lỏng khâu kiểm soát sẽ rất nguy hiểm.

Bởi vậy, loại vé này sẽ có những điểm giống với loại vé bán, có tem bảo hành để chống làm giả và chống tuồn ra ngoài. Vào sân phải có vé này kèm thẻ sinh viên.

Loại vé được bán ra cũng sẽ được in đặc biệt, không thể scan, không thể làm giả. “Chúng tôi đã ký hợp đồng với đơn vị in vé và họ cam kết sẽ in vé với chất lượng tốt”, ông Chiêm nhấn mạnh.

Được biết, BTC sân Vinh dự kiến vé ở khán đài A bán ở khu vực ngoài sân Vinh sẽ chiếm khoảng 50% trong tổng số vé được phát hành, 50% còn lại phân phối cho các cơ quan. Vé ở khán đài B sẽ được phân chia là 60 đến 70% cho dân, số còn lại cho các cơ quan.

Dù trận đấu được tường thuật trực tiếp và số lượng vé phát hành có hạn nhưng trên nhiều diễn đàn “quê choa”, một lượng CĐV không nhỏ của đội bóng dòng Lam cũng như đội bóng phố Núi đã và đang lên kế hoạch tới sân Vinh theo Công Phượng, tạo nên một không khí đại chiến sôi sục trên mạng xã hội.

Lo bị... công thành

Mọi con đường sẽ đổ về thành Vinh cuối tuần này.

Và sẽ giống như mọi lần sân Vinh có “đại chiến”, những fan cuồng xứ Nghệ sẽ bất chấp tất cả để công thành như thời Chiến Quốc. Tức là họ sẵn sàng bẻ hàng rào rồi cùng nhau húc đổ cửa như trận “chung kết” mùa giải 2011 SLNA đấu Hà Nội T&T.

Hoặc dùng thang, trèo vào sân như thể những người nhện ở trận SLNA tiếp Sài Gòn Xuân Thành mùa giải 2013.

Hệ quả của những lần công thành ấy là sân Vinh đều vỡ. Khán giả tràn vào sân như bầy ong vỡ tổ, tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn.

Những cảnh tượng được xem là “đặc sản” của sân Vinh hàng thập kỷ qua ấy chỉ có thể kiểm soát khi nào sân đấu này được xây mới với hệ thống tường bao và hàng rào tốt hơn.

Còn trong điều kiện hiện tại, nó chỉ có thể kiểm soát khi BTC sân bố trí một lực lượng an ninh thật lớn, phân bổ khắp vòng ngoài.

Trả lời Báo NNVN về lực lượng tham gia bảo vệ trận đấu, ông Hồ Văn Chiêm không tiết lộ con số cụ thể vì lý do bảo mật chung nhưng ông khẳng định, an ninh, công an TP.Vinh, công an các huyện sẽ được huy động đông hơn rất nhiều so với những trận đấu khác được tổ chức tại sân Vinh để đảm bảo an toàn và trật tự.

Tuy nhiên, ông Chiêm không dám chắc sẽ ngăn được công thành khi Công Phượng hồi hương!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận