Thứ sáu, 17/08/2018 12:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Phượng và Hoàng Anh Gia Lai đi tìm một cú hích

06/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Ba tháng trước sau rất nhiều giải đấu lỡ hẹn với chức vô địch, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… trở về khoác áo U19 HAGL xuống miền Tây tìm một danh hiệu.

Công Phượng và Hoàng Anh Gia Lai đi tìm một cú hích
Công Phượng (phải) lại ghi bàn ở Cần Thơ?

Trước khi xuống Tây Đô, U19 Việt Nam được coi là “vua về nhì” khi liên tục thất bại ở những trận đấu cuối cùng các giải đấu khu vực. Hết U19 Đông Nam Á năm 2013 đến U22 Đông Nam Á rồi lại U19 Đông Nam Á năm 2014…

Cũng vì toàn ngã ở cửa thiên đường mà HLV Lê Thụy Hải có cớ chê rằng: Đá hay, đá đẹp nhưng không vô địch thì cũng vứt.

Một phần vì nóng mũi với câu nói của ông Hải “lơ”, phần khác vì muốn cắt mạch “đen”, bầu Đức đã lệnh cho “tụi nhỏ” hành quân xuống Cần Thơ đá giải U21 Quốc tế với quyết tâm vô địch, bất chấp các cầu thủ vừa chân ướt chân ráo trở về từ Myanmar cùng nỗi buồn bị loại ở giải U19 châu Á.

Ngày Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh xuống miền Tây, bầu Đức cho hẳn chuyên cơ riêng của mình đưa đi và không quên nhắc nhở tụi nhỏ rằng: Năm 2015 các con đá V-League, bác muốn các con rước Cup về để lấy may.

Đến hôm đá trận chung kết, không biết vô tình hay hữu ý, trên sân Cần Thơ có một chiếc băng rôn ghi: “Tụi nhỏ tặng “Ba” Đức Cup vô địch, làm quà cho V-League 2015”. Và đúng là sau trận đấu hôm đó, bầu Đức được nhận quà. Ông lại cho chuyên cơ của mình xuống rước Cup về.

Tất nhiên, so với những giải đấu trước đó, cái Cup có dáng hao hao Cup bạc Champions League ở Cần Thơ không to bằng và chỉ dành cho U19 phố Núi chứ không phải U19 Việt Nam. Nhưng quân nhà ông Đức và cả chính ông nữa, mừng hết thảy.

Tụi nhỏ tụm lại tung ông Đức lên trời, mỗi lần tung lên là một lần ông thót tim. Cup ấy phá dớp về nhì; Cup ấy “đập” lại lời ai đó bảo U19 đá đẹp mà không vô địch; Cup ấy giải phóng một Công Phượng căng cứng, úp mặt nằm đau bên vũng nước tù trên sân Quân khu 9…

Ngày mai, Công Phượng cùng đồng đội trở lại Cần Thơ và lần này, họ cũng mang một niềm tin được giải phóng.

Mùa bóng này đã trôi qua 6 vòng, HAGL đá 6 thì thua tới 4. Mà toàn thua sát nút, thua đau, thua kém may mắn. Còn Công Phượng, đá 6 tịt ngòi 5 và trong 5 trận tịt ngòi gần như đều “mất tích”.

HAGL bị bắt bài, Công Phượng thì bị theo kèm quá chắc cũng chỉ vì cả hai chưa thể thoát ra khỏi cái bóng của chính mình. Cũng bởi vậy, thầy Giôm chờ đợi một cú hích kép, đó là một bàn thắng cho Công Phượng, thậm chí là một đường chuyền thành bàn được tiền đạo này tạo ra và HAGL giành chiến thắng.

“Công Phượng là người đơn giản trong cuộc sống, thông minh nên biết phải làm gì để cải thiện mình. Tôi hy vọng trong trận đấu với Cần Thơ tới đây, Công Phượng sẽ có một cú hích để vượt qua giai đoạn khó khăn này”, thầy Giôm nói.

Ngày mai, trên cái sân đấu duy nhất ở V-League đắp khán đài bằng đất lại được lấp đầy khi Công Phượng và đồng đội ra sân.

Lần này, dù Công Phượng là người ở bên kia chiến tuyến, song nếu tiền đạo quê Nghệ An ghi bàn để giải phóng mình, giải phóng đội bóng phố Núi có lẽ vẫn không ít tiếng vỗ tay vang lên dành cho anh, giống như 3 tháng trước, người ta vỗ tay mừng anh 2 lần chọc thủng lưới U21 Thái Lan để mang Cup về cho HAGL.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận