Thứ ba, 11/12/2018 02:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Phượng và vận niên "Thố lộng nguyệt"

18/02/2015, 06:14 (GMT+7)

Cái vận niên này chiếu vào Công Phượng chỉ nằm ở yếu tố… chạy. Con thỏ thì chạy nhanh, nếu mang vận niên “thỏ giỡn trăng” nghĩa là phải chạy và chạy nhanh.

Công Phượng và vận niên Thố lộng nguyệt
Công Phượng - ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam

1. Năm hết Tết đến, về làng Vồng Vổng quê Công Phượng, bỗng gặp lão bói gàn ngồi dựa gốc đa hút thuốc lào, chốc chốc lại rướn cổ lên chửi. Lão chửi cái đứa nảo đứa nào bảo Công Phượng sinh năm Quý Dậu (1993) là nghe hơi nồi chõ. Còn ai mà bảo Công Phượng sinh năm Ất Hợi (1995) là chưa thấu chuyện.

Như lão phán xanh rờn, Công Phượng phải sinh năm Giáp Tuất (1994). Lão bấm ngón tay và quả quyết: “Công Phượng sinh lịch Tây là ngày 21/1/1995 nếu suy ra lịch ta mà không rơi vào năm con Chó thì lão đây… giải nghệ!”.

Để thêm phần chắc nịch cho những gì mình vừa phán, lão xổ tiếp một tràng: “Quý anh Giáp Tuất này mạng “Sơn đầu hỏa”, tức lửa trên núi. Quý anh là người thông minh, ham học, khôn trước tuổi, sống nhiệt thành, nội tâm, hiếu hạnh với mẹ cha, có sức chịu đựng bền bỉ, có khả năng đảm đương trọng trách, được người trên tin cậy, người dưới hợp tác.

Đa phần từ nhỏ tới lớn, quý anh đều tự lực cánh sinh, tiền vận khó tránh khỏi khó khăn, gian nan vất vả. Nghịch sanh lỗi số, hoàn cảnh gia đình không thuận nên tha phương lập nghiệp nhưng gặp may lành nhờ dễ thích ứng”.

Cuối cùng, lão chốt lại một năm sắp qua của quý anh tuổi Giáp Tuất Công Phượng bằng việc nhìn vào vận niên. Lão bảo: “Công Phượng gặp năm Giáp Ngọ (2014) được vận niên “Thố lộng nguyệt” nhưng lại chịu hạn “thiên tinh”, lắm điều rối rắm, tranh chấp”.

2. Nghe những gì lão bói gàn phán cũng thấy nhiều cơ sự trùng với Công Phượng lắm. Nhưng tôi vốn chẳng tin vào tử vi, tướng số nên mặc kệ. Tôi tin vào thực tế của suy nghĩ và hành động. Tôi cũng chỉ thích trong câu chuyện tử vi tướng số của lão bói gàn kể trên một chi tiết. Ấy là chi tiết “Thố lộng nguyệt” (Thỏ giỡn trăng).

“Thỏ giỡn trăng” là một Phật thoại của Phật giáo tiểu thừa mang nhiều tầng nghĩa nhưng căn bản là để giải thích vì sao vào những đêm trăng tròn, khi nhìn lên mặt trăng lại thấy hình con thỏ (không ít người lại gọi nó là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa). Ngoài ra, biểu tượng thỏ trong Phật thoại này còn mang ý nghĩa ca ngợi đức hy sinh, sự thông minh và tính công bằng.

Nhưng thôi, mấy thứ đó sâu xa. Đơn giản cái vận niên này chiếu vào Công Phượng chỉ nằm ở yếu tố… chạy. Con thỏ thì chạy nhanh, nếu mang vận niên “thỏ giỡn trăng” nghĩa là phải chạy và chạy nhanh.

Thì đấy, Phượng chạy hết giải U19 Quốc tế Cup Nutifood ở TP.HCM, rồi sang châu Âu, Nhật Bản chạy tiếp qua gần 20 trận đấu tập huấn. Về nước chưa kịp nghỉ ngơi đã lên đường sang Brunei chạy ở giải U22 Đông Nam Á.

Tiếp đến Phượng chạy tưng bừng trên sân Mỹ Đình trong giải U19 Đông Nam Á để rồi sức yếu đi khi sang Myanmar chạy ở giải U19 châu Á. Cuối cùng, Phượng đi chuyên cơ xuống Cần Thơ, chạy cố giải U21 Quốc tế. Tóm lại, Phượng chạy như một ngôi sao làng giải trí chạy show.

3. Theo lịch V-League và lịch tập trung các ĐT Quốc gia, năm 2015, Công Phượng cũng sẽ chạy không kém. Nói như lời lão bói gàn phán thì đây làm năm Công Phượng sẽ rất sung khi mang vận niên “Long ngộ vân” (Rồng gặp mây). Đại để cái vận niên này dù thuận hay nghịch đều đạt được thắng lợi.

Có điều khi sung quá mà không biết kiềm, dễ sinh rủi ro. Ý lão bảo Công Phượng đá máu mấy thì máu cũng phải giữ cái… giò!

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận