Thứ tư, 22/05/2019 05:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công sở chòng chành là mốt

11/08/2014, 08:00 (GMT+7)

Cháu bảo làm ngơ thì giả tạo, cháu không làm được, sao cứ một mực chủ động bị sếp ám thế hả?

Công sở chòng chành là mốt

Cô kính mến!

Lòng buồn như thể mình đã mất gì đó, cái cảm giác đó làm cháu nhớ cô, một người bạn cho cháu sẻ chia vui buồn không có tra vấn, không có gì nặng nề cả, vì lẽ đó cháu lại phiền cô.

Cháu cứ loanh quanh luẩn quẩn với đống tình cảm trái ngang mà dứt chưa thành, cũng không hẳn như vậy.

Lần trước tâm sự với cô khác, thực sự tình cảm đó đã qua đi, cháu không vấn vương gì cả mọi thứ trở lại bình thường. Nhưng người ta vẫn đang đùa với cháu. Cháu hiểu đó là gì, chỉ là xem họ diễn kịch ra sao, cháu thì nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Và như cháu đã tâm sự với cô, công sở chòng chành là mốt, cái vớ vẩn là cháu đã vô tình nhìn thấy con người đó đã từng nói lời yêu thương với cháu, rồi người đó ôm một người cùng cơ quan ngay trong phòng làm việc và cháu đã vô tình nhìn thấy mà không dừng lại được. Bỗng dưng cháu thấy lưng mình ớn lạnh, cái hành động vơ vẩn đó làm cháu bối rối,  thất vọng. Nhưng cháu vẫn cố giữ bình tĩnh như không có chuyện gì.

Họ ngại với cháu có lẽ vậy, người ta còn bối rối giải thích gì đó, cháu cũng thấy hơi ù tai bởi cái giả tạo được phơi bày, mà cháu cũng chẳng quan tâm vì mình chẳng là gì cả, chỉ là không ngờ người ta ăn tạp đến vậy. Cũng may cháu và con người đó chỉ dừng lại ở ánh mắt, nếu không cháu không biết mình thế nào.

Có thể cháu vẫn còn tình cảm với con người đó. Sau chuyện này cháu thực sự sụp đổ cô ạ và thất vọng tràn trề. Vì sao ư, vì cháu vẫn hi vọng lời cô đánh giá là sai, và một chút gì còn lại ngọt ngào, nhưng có lẽ cháu mới  là người sai.

Chắc chắn gặp nhau sẽ khó xử hơn vì đó là cấp trên của mình. Cháu nên làm gì khi ngày nào cũng gặp họ, liệu cháu có bị ảnh hưởng gì không? Làm ngơ thì cháu thấy khó quá, vì nó giả tạo cháu không làm thế được, mà gặp có khi cháu còn ngại hơn người ta. Cháu nên làm sao cho phải, cô giúp cháu lời khuyên cô nhé.

-----------------

Cháu thân mến!

Cô vẫn nói rằng cháu có cảm, có nặng lòng, có xao xuyến, có cảm động, có bồi hồi… đủ cả. Một thứ tình ánh mắt nụ cười, những phút giây ngoài vợ ngoài chồng mà hầu như ai cũng có. Đường thiên lý “va” nhau, cảm mấy cũng mau qua như gió thoảng mây bay. Đây là công sở, chao ơi, ra gặp vào thấy, thật khó lòng quá, đúng không?

Cô đã đúng, cháu đã sai như cháu thừa nhận. Cô không chê trách những mối tình đầu mày cuối mắt nhưng sếp và gái cơ quan lại khác. Thứ nhất, “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”, ba đối tượng ấy thời nào, ở nước nào người ta cũng kiêng. Thứ hai, công sở xứ mình, như đã nói, như nhiều lá thư khác cô đã nói, quan hệ tình tiền bệ rạc quá rồi, đảo lộn hết rồi. Thứ ba, khi sếp đã để mắt thì cảm động chết thôi, vì đâu, vì mình cũng buông thả, theo thói đời, thời thượng. Thứ tư, nếu chỉ có bị lợi dụng thì cháu sẽ cắn răng cho qua, ở đây là ảo tưởng, rung động, ngọt ngào, dư vị.

Cháu thấy chưa, hình ảnh mà cháu bắt gặp không là duy nhất. Người ta là sếp, thiếu gì người, thiếu gì nơi, thiếu gì cách nói dối. Chẳng qua cháu ảo tưởng, hay nói đúng hơn, cháu hiểu còn chưa đủ về con người thực dụng của thời nhá nhem này: Tiền sẵn, gái sẵn, bia rượu hỗ trợ và pháp luật lại không nghiêm.

Cô không biết khuyên gì ngoài những lời đã cũ. Làm sao ư, cháu đã ớn lạnh và biết tỏng một con người. Thôi thì đừng quá chú trọng đạo đức của người đó hoặc bất kỳ sếp nào. Họ cũng con người, đang lúc tráng dương nhất, lại được sự xô bồ của thời cuộc kích động, bản năng họ sổng chuồng, thế thôi. Gặp nhau vì công việc, cứ an lòng quan hệ chỉ là công việc, không ân cũng không oán thì khó gì? Làm sao lập nghiêm được, vì cháu từng chòng chành nên cháu thấy khó mà nghiêm. Vậy nên hãy bắt đầu lại cái trật tự trong chính lòng mình, chồng và con, cùng với công việc đơn thuần, đúng thế.

Người ta ngượng. Cháu cũng không ít bối rối vì cháu từng xao lòng. Hãy như những phụ nữ khác trong cơ quan, không mơ màng với lên gì nữa, cho yên. Rồi sẽ yên, nhất định vậy. Muốn không bị ảnh hưởng thì tốt nhất nên đừng bao giờ đưa chuyện với ai về sếp, im lặng, giữ gìn, có khoảng cách với tất cả, kẻo bị lợi dụng khi có đấu đá nhau, lúc ấy mình là ruồi muỗi trước cái mõm của trâu bò, thêm mệt, nhá. Cháu bảo làm ngơ thì giả tạo, cháu không làm được, sao cứ một mực chủ động bị sếp ám thế hả? Nhất định phải làm ngơ, thật sự làm ngơ, để yên và để thoát, rồi thời gian sẽ đồng hành, dễ mà, cố mà làm, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận