| Hotline: 0983.970.780

Công tác VSATTP của Hà Nội năm 2012

Thứ Năm 24/05/2012 , 10:58 (GMT+7)

Mục tiêu: Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và của người tiêu dùng...

1. Mục tiêu:

- Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và của người tiêu dùng.

- Khống chế ngộ độc thực phẩm dưới 8 ca/trên 100.000 dân, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.

- Nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP

- Nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng ATTP

- Phát triển các vùng trồng rau an toàn, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản sạch bệnh.

- Phát triển hệ thống cửa hàng kinh doanh rau, quả an toàn, sản phẩm thủy sản, thịt gia súc gia cầm sạch.

- Kiểm soát chặt chẽ chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường.

- Phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm về ATTP trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

2. Chỉ tiêu cơ bản

- 100% ban chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được tập huấn và hiểu biết đúng về quản lý ATTP; phấn đấu 100% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tập huấn, phổ biến kiến thức và hiểu biết thực hành đúng về ATTP; 90% người tiêu dùng có hiểu biết đúng về ATTP.

- 100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra, xử lý kịp thời.

- 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp thành phố; quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về ATTP.

- Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP toàn thành phố đạt 70%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản, thủy sản đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đạt 100%.

- Các quận nội thành, mỗi phường có từ 1-2 cửa hàng kinh doanh rau an toàn và mỗi huyện ngoại thành có từ 1-2 cửa hàng kinh doanh rau an toàn, thực phẩm sạch.

- Duy trì và phát triển vùng rau an toàn với quy mô đạt 4.000 ha

- 100% chợ loại I, II kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng thực phẩm. 90% gia súc, gia cầm tại các chợ loại III được kiểm soát vệ sinh thú y.

- Kiểm tra 100% các cơ sở sản xuất, sơ chế, bảo quản rau, quả, chè tập trung. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được kiểm tra, trong đó 80% đạt vệ sinh ATTP.

Xem thêm
424 hộ nghèo tỉnh Ninh Bình được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở

Năm 2024, tỉnh Ninh Bình sẽ hỗ trợ hơn 37 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 424 hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Hưng Yên: Nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn

Những giải pháp dưới đây vừa giúp giảm căn bản ô nhiễm môi trường, vừa tạo ra lượng lớn phân hữu cơ chất lượng tốt chăm bón cho cây trồng.

Bến Tre bán sản phẩm OCOP trên Youtube, Tiktok

Hội Nông dân Bến Tre vừa có chương trình ghi nhớ hợp tác để thúc đẩy thương mại số sản phẩm OCOP.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm