Thứ sáu, 26/04/2019 06:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cổng thông tin điện tử của Bộ NN-PTNT vẫn an toàn

14/06/2011, 10:19 (GMT+7)

Cuối tuần qua, các nguồn tin của cơ quan an ninh mạng Việt Nam xác nhận, đã có hàng trăm website trong nước bị tin tặc (hacker) tấn công trong thời gian gần đây. Trong đó có nhiều website của các đơn vị Bộ, cơ quan ban ngành của TƯ. Trong số các website bị hacker tấn công thì nặng nhất là Cổng thông tin điện tử của Bộ NN – PTNT, với khoảng 20 website con thuộc Cổng thông tin của Bộ NN-PTNT bị tấn công.

Trao đổi với NNVN hôm qua, ông Nguyễn Viết Chiến - Trưởng Ban biên tập Trang tin điện tử http://www.agroviet.gov.vn xác nhận: Từ ngày 3/6/2011, nhiều trang web con thuộc Cổng thông tin điện tử của Bộ NN-PTNT đã bị hacker tấn công. Cụ thể, sau khi truy cập vào một số trang web con thuộc Cổng thông tin điện tử của Bộ NN – PTNT, đã phát hiện việc truy cập rất khó khăn, giao diện trang chủ bị thay đổi và thay thế bằng các thông điệp có tính chất kích động chiến tranh bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, đi kèm với đó là hình ảnh cờ Trung Quốc. Ngay sau khi phát hiện tình trạng trên, lãnh đạo Ban biên tập Trang tin điện tử http://www.agroviet.gov.vn đã liên hệ với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính VNCERT (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), đồng thời liên hệ với Bộ phận an ninh mạng của Cty Bkav để nhờ sự giúp đỡ.

Đến ngày 9/6, các trang web con thuộc Cổng thông tin điện tử của Bộ NN – PTNT bị haker tấn công mới được khắc phục, và đến thời điểm này đã hoạt động bình thường trở lại. Hiện tại, điều tra của đơn vị hỗ trợ an ninh mạng cho Bộ NN-PTNT đã xác định, địa chỉ IP của hệ thống máy tính mà hacker sử dụng tấn công được xác định có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ông Chiến cũng cho biết thêm, mặc dù bị hacker tấn công nhưng toàn bộ các cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin điện tử Bộ NN - PTNT hiện vẫn hoàn toàn nguyên vẹn, an toàn.

Trong buổi họp báo thường kỳ cuối tuần qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – bà Nguyễn Phương Nga cũng xác nhận trang web của Trung tâm Biên - Phiên dịch của Bộ Ngoại giao đã bị tin tặc để lại một số thông tin bằng tiếng Trung và có hình ảnh cờ Trung Quốc. Trang thông tin điện tử của Bộ Ngoại giao cũng đã bị hacker tấn công vào chiều ngày 8/6 khiến việc truy cập gặp khó khăn.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận