Thứ năm, 21/06/2018 09:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm - Phát triển kinh tế gắn với công nghệ và bảo vệ môi trường

10/12/2015, 09:08 (GMT+7)

Tập Đoàn Quế Lâm hiện nay đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các loại phân bón hữu cơ vi sinh và nguồn gốc hữu cơ. 

Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Khắc Ngọc Bá thay mặt Tập Đoàn Quế Lâm nhận giải tôn vinh Thương hiệu vì môi trường và Sản phẩm thân thiện với môi trường 2015

Phát triển kinh tế gắn với khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường, hay hiểu theo cách khác là phát triển “Kinh tế xanh” thực sự mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2010.

Tuy nhiên những chính sách, những nghị định và chiến lược về “bảo vệ môi trường” ở Việt Nam đã hình thành từ thập niên 90 của thế kỷ XX, đồng thời đã và đang được Nhà nước và Chính phủ cùng các bộ ban ngành hoàn thiện và triển khai cho đến nay, tiêu biểu như Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về “bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Nắm bắt và thực hiện những chính sách, nghị định và chiến lược trên của Đảng và Nhà nước, các đơn vị, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân Việt Nam đã đồng loạt vào cuộc triển khai và không ít các đơn vị đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển kinh tế xanh. Tiêu biểu trong số đó là Công ty cổ phần Tập Đoàn Quế Lâm.

Tập Đoàn Quế Lâm hiện nay đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các loại phân bón hữu cơ vi sinh và nguồn gốc hữu cơ.

Được thành lập từ năm 2001, đến nay trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, với sự năng động và sáng tạo; với ý chí quyết tâm của tập thể lãnh đạo và công nhân viên đã từng bước xây dựng một doanh nghiệp tư nhân với quy mô nhỏ hẹp thành một Công ty cổ phần mang mô hình Tập Đoàn lớn mạnh với 12 Đơn vị thành viên hoạt động trên suốt chiều dài đất nước và vượt ra khỏi biên giới Quốc gia với thương hiệu Phân bón Quế Lâm nổi tiếng và mới đây là các sản phẩm nông sản hữu được kết tinh từ tư duy, trí tuệ, sức lực của tập thể.

Với định hướng xuyên suốt trong chiến lược phát triển kinh doanh của đơn vị là luôn đặt yếu tố công nghệ lên hàng đầu, nhất là, đối với lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Trong đó, chú trọng phát triển công nghệ sinh học cũng như các công nghệ mới có tính thân thiện và bảo vệ môi trường để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, có giá trị gia tăng lớn, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, cho doanh nghiệp và cho cả cộng đồng, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ, một môi trường trong lành, bền vững. Vì vậy, trong thời gian qua, Công ty cổ phần Tập Đoàn Quế Lâm đã sản xuất và cung cấp hàng trăm nghìn tấn phân bón hữu cơ vi sinh và có nguồn gốc từ hữu cơ cho thị trường, với khối lượng hàng hóa năm sau nhiều hơn năm trước, đạt mức tăng trưởng bình quân từ 25-30%/năm.

Một điều hết sức tự hào và trân trọng là tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Quế Lâm luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình đối với sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác nên trong mỗi ý tưởng, mỗi quyết định, Quế Lâm đều đặt lợi ích của người sử dụng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu bằng việc không ngừng nghiên cứu và hoàn thiện công nghệ, sản phẩm, dịch vụ ở mức cao nhất để ngày càng thỏa mãn nhu cầu, xứng đáng với niềm tin và thương hiệu uy tín, đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

Với những đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội và quá trình xây dựng nền kinh tế xanh hướng tới phát triển bền vững, thương hiệu Quế Lâm và các sản phẩm phân bón hữu cơ và nông sản hữu cơ Quế Lâm đã vinh dự được các Bộ, Ban ngành và các tổ chức, Hội nghề nghiệp uy tín tặng thưởng nhiều Bằng khen, Cúp, Chứng nhận tiêu biểu như: Sản phẩm vàng thời hội nhập, Cúp Công nghệ xanh Việt Nam, ISO 9001-2008, Doanh nghiệp Việt Nam uy tín chất lượng, Sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp Việt Nam tiêu biểu, Bông lúa vàng Việt Nam và Thương hiệu vàng… và mới đây nhất Công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm đã vinh dự được các tổ chức Hội nghề nghiệp uy tín là Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thủ đô tôn vinh là Thương hiệu vì môi trường, các sản phẩm phân bón hữu cơ và nông sản hữu cơ được tôn vinh là các sản phẩm thân thiện với môi trường năm 2015.

Phó Tổng Giám đốc Khắc Ngọc Bá cùng CBNV Tập Đoàn tại Lễ trao giải tôn vinh 12/2015

Quế Lâm đã và đang là điển hình tiêu biểu cho định hướng và thực tế phát triển kinh tế gắn với khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường. Cộng với tầm nhìn và tư duy chiến lược kinh doanh xuyên suốt của mình qua từng giai đoạn phát triển, các sản phẩm mang thương hiệu Quế Lâm từ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón cho đến sản xuất, chế biến nông sản hữu cơ đã khẳng định được vị thế là một trong những thương hiệu phân bón, thương hiệu nông sản hữu cơ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chắc chắn rằng, từ năng lực, kinh nghiệm và lợi thế của mình, Tập Đoàn Quế Lâm sẽ và luôn là bạn hàng đáng tin cậy đối với bạn hàng và bà con nông dân.

CTV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận