Thứ tư, 19/12/2018 08:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công ty ONI sản xuất thuốc thú y rởm?

01/11/2012, 10:46 (GMT+7)

Đáng nói là trước đây cơ quan chức năng cũng phát hiện chính công ty này sản xuất sản phẩm chứa chất cấm trong chăn nuôi và thuốc không được phép lưu hành…

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ để xử lý những sai phạm liên quan đến sản phẩm thuốc thú y hiệu Colivet (loại 50g/gói) của Cty TNHH ONI – số 316/3 Hương lộ 80, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân TP.HCM.

Đáng nói là trước đây cơ quan chức năng cũng phát hiện chính công ty này sản xuất sản phẩm chứa chất cấm trong chăn nuôi và thuốc không được phép lưu hành…

Hàm lượng thuốc thú y… không có

Theo tài liệu của chúng tôi, mới đây lực lượng thanh tra Sở NN-PTNT Hậu Giang tiến hành kiểm tra Cửa hàng Hoàng Nhung tại ấp 1, xã Thạnh Hoà, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang. Tại đây, do nghi ngờ bán sản phẩm kém chất lượng nên lực lượng chức năng đã tiến hành bốc mẫu thuốc thú y hiệu Colivet (đặc trị tiêu chảy cho heo) loại 50g/gói sản xuất ngày 8/8/2011 có hạn sử dụng tới ngày 8/8/2013 đem đi kiểm nghiệm. Sản phẩm này do Công ty TNHH ONI (gọi tắt Cty ONI) sản xuất với giá bán 8.500 đ/gói. Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu cho vào 3 túi ni lông và niêm phong bằng dấu của Thanh tra Sở NN-PTNT Hậu Giang dưới sự chứng kiến, ký nhận của đại diện chủ cửa hàng Hoàng Nhung và các cán bộ đoàn thanh tra và đựơc mã hoá…

Thật bất ngờ, theo kết quả của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc thú y TW2 (Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM) thì nhãn sản phẩm Colivet ghi có chứa: Colistin sulfate UI/100g; Lincomycin mg/100g; thế nhưng kết quả kiểm tra cả hai thành phần nói trên đều… bằng không – tức cả hai thành phần đều không có (!). Theo Thanh tra Sở NN-PTNT Hậu Giang, kể từ khi phát hiện Cty ONI có hành vi sản xuất thuốc thú y… không có chất lượng đã nhiều lần mời đơn vị này lên làm việc nhưng công ty này có biểu hiện lảng tránh và bất hợp tác.

Sản xuất thuốc chứa chất cấm

Liên quan đến Cty ONI, trước đó ngày 22/5, Công an tỉnh Quảng Nam cũng phát hiện số lượng lớn các chất cấm trong chăn nuôi của công ty này đã và đang lưu hành phân phối trên thị trường. Theo đó, qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện một khối lượng lớn sản phẩm chứa chất cấm được bán tại Đại lý mua bán thức ăn gia súc, gia cầm Thanh Tùng (thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) do vợ chồng ông Đặng Văn Tùng (SN: 1961) và bà Lê Thị Thanh (SN: 1965) làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thuốc kháng viêm 120 gói Ampicoli, loại 100g/gói, Bcommlex –c 30 gói, loại 500g/gói, Thuốc cúm gia cầm Gamacin: 102 gói, loại 102g/gói, bột tổng hợp heo thịt Oni mix Bung mông, nở vai, tạo nạc, tăng trọng 10 túi, loại 1,75kg/túi, Rsovomilk: 6 gói, loại 500g/gói do Cty ONI sản xuất. Trong các sản phẩm trên, thuốc kháng viêm Ampicoli, thức ăn gia súc gia cầm Oni Mix bột tổng hợp heo thịt bụng mông, nở vai, tạo nạc đã được Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) xác định là loại thuốc thú y không được phép lưu hành tại Việt Nam và sản phẩm thức ăn chăn nuôi có thành phần chất cấm.

Theo bà Lê Thị Thanh, chủ đại lý Thanh Tùng, đại lý của bà lấy sản phẩm từ một người tên Hải, đây là lần đầu tiên lấy sản phẩm của Cty ONI nên không biết các sản phẩm này có bị cấm hay không. Khi nghe thông tin trên báo về chất tạo nạc nguy hiểm nên đại lý không bán nữa và chưa kịp trả lại cho người bán thì bị kiểm tra. Qua công tác điều tra công an Quảng Nam đã xác định người tên Hải là Nguyễn Văn Hải (SN 1985) ngụ tại Điện Bàn, Quảng Nam là nhân viên thị trường của Cty ONI. Qua lời khai của Hải với cơ quan chức năng, Cty ONI đã mở rộng thị trường phân phối tới Quảng Nam từ tháng 1/2012 đến nay. Bản thân Hải đã liên hệ giới thiệu và chính thức phân phối tới 10 cơ sở đại lý, cửa hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tiến hành mở rộng kiểm tra, công an Quảng Nam đã đã thu hồi đựơc tổng cộng 14 loại sản phẩm với gần 300kg sản phẩm của Cty ONI.

Để thông tin khách quan về những thông tin liên quan đến Cty ONI, chiều 30/10 PV liên lạc để làm việc với công ty ONI tuy nhiên công ty này không tiếp.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận