Thứ năm, 21/06/2018 11:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công ty Yên Phú khởi kiện một doanh nghiệp nhà nước làm sai

05/05/2017, 07:35 (GMT+7)

Trong đơn khởi kiện Cty Yên Phú cho rằng Cty Phát triển và Kinh doanh hạ tầng đã: Làm sai các quy định của nhà nước...

Báo NNVN có bài: “Nâng cấp đường, dìm nhà dân dưới rãnh”, phản ánh Cty Phát triển và Kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp tỉnh Yên Bái nâng cấp tuyến đường từ cảng Hương Lý đến ga Văn Phú đã dìm cả trăm hộ dân xuống dưới rãnh thoát nước, trong đó có Cty TNHH Yên Phú.

14-38-57_s1
Xưởng dệt bao bì của Cty Yên Phú bị ngập nước không thể SX được

Sau đó, nhiều báo cũng đã viết bài phản ánh việc nâng cấp đường không tôn trọng những kiến trúc xây dựng trước khi nâng cấp mà các cấp chính quyền đã cho phép họ xây dựng lấy cốt đường cũ làm cơ sở. Mặc dù vậy, tuyến đường vẫn được xây dựng, đoạn qua Cty Yên Phú được xây bổ sung một đoạn rãnh nhằm thoát nước mặt từ ngoài đường chảy tràn vào và từ Cty chảy ra khi trời mưa to.

Mặc dù vậy, nhưng nước mưa vẫn tràn vào nhà xưởng của Cty. Cụ thể ngày 28/7/2016 Sở Giao thông Vận tải Yên Bái cùng UBND huyện Yên Bình, UBND thị trấn Yên Bình, Cty Yên Phú, Cty Phát triển và Kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp tỉnh Yên Bái lập biên bản. Nền xưởng bị ngập 15cm cùng 4.000 bao bì, 20 bao hạt nhựa và hệ thống điện ngầm bị ngập. Điện lực Yên Bái đã phải cắt điện tránh chập, cháy nổ xảy ra.

Cty Yên Phú đã làm nhiều đơn gửi tới các cơ quan có trách nhiệm để giải quyết thiệt hại nhưng không cơ quan nào giải quyết, buộc Cty Yên Phú phải làm đơn khởi kiện.

Trong đơn khởi kiện Cty Yên Phú cho rằng Cty Phát triển và Kinh doanh hạ tầng đã: Làm sai các quy định của nhà nước khi tiến hành lập dự án, khảo sát và thiết kế không tôn trọng kiến trúc ban đầu đã được phép xây dựng… dẫn tới Cty Yên Phú phải đóng cửa, ngừng sản xuất thiệt hại hơn 4 tỷ. Cty Yên Phú đề nghị tòa án xét xử buộc Cty Phát triển và Kinh doanh hạ tầng bồi thường thiệt hại cho Cty Yên Phú.

Ngày 27/4/2017 Tòa án TP.Yên Bái đã thụ lý vụ án và tiến hành thu án phí của Cty Yên Phú là 56 triệu đồng. Hy vọng, vụ án được xử công bằng đúng pháp luật mà không phải chuyện “Con kiến kiện củ khoai”.

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận