Thứ sáu, 24/05/2019 03:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công văn "đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ” bia của chủ tịch huyện Kỳ Anh đã bị gỡ bỏ

28/08/2014, 10:44 (GMT+7)

Sáng 28/8 nội dung công văn "Đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ bia" của chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã được gỡ khỏi trang tin điện tử của huyện này.

PV đã cố gắng liên lạc với số điện thoại liên hệ của trang kyanh.gov.vn nhưng không có người nghe máy.

Ngày 25/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra công văn về việc đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim tại Kỳ Anh. Công văn được gửi đến chủ tịch UBND các xã – thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đơn vị; Chủ các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ; Cơ sở kinh doanh karaoke, kinh  doanh ăn uống trên địa bàn huyện.

Ông Lê Hồng Sơn (Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật – Bộ Tư pháp) khẳng định, chính quyền ra công văn “ưu ái” cho một doanh nghiệp là không phù hợp, trang khampha.vn cho biết.

Theo ông Lê Hồng Sơn, ông chưa xem văn bản cụ thể, nhưng theo nguyên tắc chung về ban hành văn bản quy phạm pháp luật, UBND huyện Kỳ Anh không có quyền yêu cầu các phòng ban cấp dưới hay doanh nghiệp, cá nhân trong địa bàn ưu tiên sử dụng hàng hóa của bất kỳ hãng nào. Các đơn vị  cũng không có trách nhiệm phải thực hiện yêu cầu này.

Ông Lê Hồng Sơn nói thẩm quyền kiểm tra văn bản của UBND huyện thuộc Sở Tư pháp của tỉnh. Do vậy, Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh có trách nhiệm xem xét và xử lý văn bản này. Trong trường hợp văn bản do UBND Kỳ Anh ban hành có sai sót, Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh sẽ yêu cầu điều chỉnh cho phù hợp.

Nội dung công văn vấp phải phản ứng của dư luận đã được gỡ khỏi trang thông tin điện tử của huyện Kỳ Anh

T.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận