Thứ ba, 19/06/2018 11:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Vinh bị chê “diễn kịch”

29/07/2013, 09:28 (GMT+7)

Tiền đạo SLNA bị một số CĐV xứ Nghệ chỉ trích đã “diễn kịch” trong trận đấu giữa SLNA và HA.GL diễn ra cuối tuần qua.

Tiền đạo SLNA bị một số CĐV xứ Nghệ chỉ trích đã “diễn kịch” trong trận đấu giữa SLNA và HA.GL diễn ra cuối tuần qua.

Đây là trận đấu cuối cùng của Công Vinh cho SLNA ở mùa giải 2013. Ngày 1/8 tới, Công Vinh sẽ rời VN sang Nhật Bản để thi đấu cho CLB Consandale Sapporo theo bản hợp đồng cho mượn có thời gian 5 tháng. Công Vinh theo kế hoạch sẽ trở lại SLNA vào đầu mùa giải 2014.

Trở lại trận đấu với HA.GL của SLNA, đội bóng xứ Nghệ đã giành chiến thắng 1-0 với bàn thắng duy nhất của tiền vệ Hector. Ba điểm trong cuộc đối đầu với HA.GL đã giúp SLNA vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, tiếp tục duy trì lợi thế trong cuộc đua tới ngôi vô địch V.League. Chơi rất nỗ lực nhưng Công Vinh đã không nâng tổng số bàn thắng của mình ở V.League lên con số 100 như hy vọng. Cuối trận, tiền đạo này đã khóc khi vẫy tay chào các CĐV SLNA. Nhiều CĐV xứ Nghệ đã cảm kích trước hành động này của Công Vinh nhưng không ít thể hiện thái độ bất mãn.

Trên các diễn đàn và cả trang mạng xã hội, nhiều CĐV SLNA cho rằng, Công Vinh đã cố tình “đóng kịch” trước các CĐV nhà.

“Nếu thực sự yêu mến và muốn cống hiến cho SLNA, Công Vinh đã không đồng ý chuyển sang thi đấu cho Sapporo trong thời điểm then chốt của đội bóng. Nếu mùa này SLNA không vô địch, tôi sẽ rất hận Công Vinh” - một CĐV SLNA viết trên facebook. Nhiều CĐV khác cũng đồng tình với ý kiến này. Các CĐV SLNA đồng thời chỉ trích Ban lãnh đạo đội bóng phụ tình cảm của người hâm mộ khi để chân sút hàng đầu của đội mùa giải này ra đi.

Tuy nhiên, một số khác lại bày tỏ sự chia sẻ với SLNA và Công Vinh khi cho rằng, chuyến đi của cựu tiền đạo CLB bóng đá Hà Nội sẽ giúp bóng đá VN có cơ hội mở rộng hình ảnh ra khu vực và châu lục. Công Vinh cũng có điều kiện phát triển sự nghiệp cá nhân.

Trên thực tế, thương vụ mượn Công Vinh của Sapporo được nhiều người nhìn nhận dưới góc độ một cuộc “PR” thương hiệu để quảng bá sản phẩm bia Sapporo hơn là xuất phát từ góc độ chuyên môn. Cơ sở của nhận xét này là việc Sapporo đã tổ chức một cuộc họp báo rình rang ngay tại thành phố Vinh. Thời gian mượn Công Vinh cũng chỉ trong 5 tháng, khoảng thời gian quá ít để Công Vinh có thể hòa nhập với lối chơi và đóng góp vào thành tích của đội bóng. Công Vinh dù vậy vẫn tỏ ra háo hức trước chuyến đi này. “Tôi luôn biết nắm bắt cơ hội của mình. Phải rời V.League khi đội đang có cơ hội đoạt chức vô địch còn mình có thể giành danh hiệu Vua phá lưới là một điều đáng tiếc.

Tuy nhiên, tôi tin rằng trình độ chuyên môn của mình sẽ được cải thiện khi thi đấu trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản” - Công Vinh tuyên bố. Ban lãnh đạo SLNA và HLV Nguyễn Hữu Thắng trong khi đó cũng tự tin khẳng định, sẽ có giải pháp hợp lý để duy trì năng lực tấn công của đội bóng khi vắng Công Vinh. “Chúng tôi có các phương án thay thế khác, mặc dù tôi phải thừa nhận, thiếu Công Vinh là một tổn thất với đội. Sức mạnh của SLNA bắt nguồn từ lối chơi kỷ luật, tập thể chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào một cá nhân nào. SLNA hiện nay cũng đang có cơ hội cạnh tranh chức vô địch và chúng tôi sẵn sàng nắm bắt cơ hội” - HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Tại V.League, Công Vinh nổi tiếng là cầu thủ khôn ngoan, giao tiếp khéo léo.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận