Thứ năm, 23/05/2019 09:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công Vinh - bom tấn chưa khai hỏa

15/01/2015, 07:40 (GMT+7)

Về B.Bình Dương với khoản lót tay lên tới 7 tỷ đồng/ba mùa, Công Vinh chính là “bom tấn” trên thị trường chuyển nhượng quốc nội trước thềm V-League 2015. 

Công Vinh - bom tấn chưa khai hỏa
Công Vinh chưa được trọng dụng tại đội bóng mới

Thế nhưng, “bom tấn” sau 2 vòng vẫn chưa được khai hỏa.

Chưa đá đã bị nắn gân

Công Vinh về B.Bình Dương là vụ chuyển nhượng đình đám nhất V-League 2015 không chỉ bởi giá trị chuyển nhượng mà còn bởi ông Lê Thụy Hải, Giám đốc Kỹ thuật (GĐKT) của B.Bình Dương, tuyên bố: “Không biết Công Vinh là ai!”.

“Tôi không biết Công Vinh là ai, nên tôi không quan tâm đến chuyện có hay không có cậu ấy ở đây. Tôi chẳng phải là HLV của B.Bình Dương, cũng chẳng phải là người quyết định về chuyên môn của đội bóng này. Tôi chỉ là GĐKT, nên cũng không cần quan tâm người ta đưa cầu thủ nào về”, ông Hải trả lời khi người ta hỏi chuyện Công Vinh gia nhập dàn sao “Chelsea Việt Nam”.

Ông Hải “lơ” là vậy!

Một nhà cầm quân có cá tính mạnh, không thích sự áp đặt, không quan tâm đến chuyện Công Vinh là ngôi sao của bóng đá nội, chỉ biết ở nơi nào ông cầm quân, nơi đó ông mới là ngôi sao và mọi cầu thủ đều phải tuân thủ các quyết định của ông.

Ở B.Bình Dương cũng vậy, ông là người có quyền quyết định về chuyên môn. Công Vinh có thể ngôi sao ở bất cứ đội bóng trong nước nào mà anh từng khoác áo, nhưng về dưới trướng HLV Lê Thụy Hải sẽ phải khác.

“Trong trường hợp đội bóng gây sức ép buộc tôi sử dụng cầu thủ mà họ đã bỏ ra nhiều tiền để chiêu mộ, tôi sẽ ra đi!”, ông thầy họ Lê cứng rắn nêu quan điểm nếu bị ép dùng Công Vinh.

Từ đó, người ta chẳng lấy gì làm ngạc nhiên khi ông tuyên bố thêm: “Anh Đức là cầu thủ hay nhất V-League mùa trước, điều đó có nghĩa là Anh Đức hay hơn Công Vinh. Nên Anh Đức sẽ đá chính và Công Vinh sẽ ngồi dự bị”.

Công Vinh- “bom tấn” hãy cứ nhẫn nại là theo những gì anh từng nói, rằng: “Dù bố Hải suy nghĩ gì về tôi, tôi cũng tôn trọng hết mực và nghe theo lời dặn dò của bố Hải”.

Việc ông Hải mạnh miệng tuyên bố cất Công Vinh trên ghế dự bị không phải là nói suông, bởi trong sự nghiệp của mình, ông từng gạt sang một bên rất nhiều ngôi sao sáng giá, sẵn sàng đối đầu với bất cứ ngôi sao nào.

Bom tấn dự bị

Hai trận đấu vừa qua, Công Vinh một ngồi trên khán đài vì không được đăng ký thi đấu, một được tung vào sân trong hiệp 2.

Điều này cũng dễ hiểu bởi tiền đạo quê xứ Nghệ ở ngày khai màn V-League không đảm bảo thể lực sau 1 tuần phải lo chuyện đám cưới.

 Đến chuyến làm khách trên sân Tam Kỳ (Quảng Nam) thì ông Hải có cớ để giữ nguyên đội hình đã “đánh tennis” vào lưới Đồng Tháp và kết quả, B.Bình Dương lại thắng nhàn QNK Quảng Nam 4-2.

Trong chiến thắng ở vòng 2 của đương kim vô địch V-League, Tăng Tuấn là cầu thủ để lại ấn tượng mạnh. Anh lần thứ 2 liên tiếp lập cú đúp để vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn với 4 pha lập công. Và với phong độ này, Tăng Tuấn sẽ còn đẩy Công Vinh ngồi trên băng ghế dự bị dài dài.

Công Vinh cũng không nên lấy chuyện này làm sốt ruột bởi Tăng Tuấn là bài học nhãn tiền ở đất Thủ. Tiền đạo xuất thân từ lò đào tạo trẻ của Thanh Hóa hai mùa trước cũng thường xuyên phải vào sân từ băng ghế dự bị.

Ở trận gặp SHB.Đà Nẵng chiều 17/1 tới đây, nếu không có gì thay đổi, hàng tấn công vốn ghi đến 10 bàn trong 2 trận vừa qua sẽ được giữ nguyên. Điều đó có nghĩa, ngay cả Anh Đức - cầu thủ ông Lê Thụy Hải coi là số 1 ở B.Bình Dương cũng sẽ tiếp tục ngồi dự bị, chứ đừng nói là Công Vinh.

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận