Thứ hai, 23/07/2018 07:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Vinh khó lên tuyển?

15/01/2013, 09:44 (GMT+7)

Nhiều khả năng tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội sẽ không lọt vào danh sách cuối cùng do HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập.

Dù có tên trong danh sách sơ bộ 50 cầu thủ do bộ phận chuyên môn của LĐBĐVN (VFF) lựa chọn, nhưng nhiều khả năng tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội sẽ không lọt vào danh sách cuối cùng do HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập.

Ông Phúc hôm qua đã chính thức trở thành quyền HLV trưởng ĐTVN trong hai trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015, với UAE và Hong Kong (Trung Quốc).

Chuyện có hay không triệu tập Công Vinh gây nên khá nhiều tranh cãi trong thời gian vừa qua. Tiền đạo gốc Nghệ từng vướng nghi án có tên trong “danh sách đen” gồm những cầu thủ bị VFF liệt vào diện thiếu động lực thi đấu ở AFF Cup 2012. Như tuyên bố của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, những cầu thủ này sẽ không được triệu tập vào ĐTVN.

Theo kế hoạch, ngày 23/1 tới đây, ĐTVN sẽ tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015. Trong danh sách sơ bộ do VFF lựa chọn, Công Vinh từng không có tên. Tuy nhiên, với lý do đề phòng bị sót người, VFF sau đó đã bổ sung tên tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội. Mặc dù vậy, khả năng Công Vinh được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập vẫn đang bị đặt dấu hỏi. HLV Hoàng Văn Phúc trong ngày tiếp quản ghế của HLV Phan Thanh Hùng đã cho biết: “Chuyện triệu tập Công Vinh hay không được bàn đến khá nhiều thời gian qua. Với tôi, cánh cửa đội tuyển luôn mở rộng với tất cả các cầu thủ, miễn là người đó đạt phong độ tốt. Tuy nhiên, Công Vinh thời gian vừa qua không tập trung cùng đội bóng nào, trong khi CLB Bóng đá Hà Nội không tham dự V.League. Đây chỉ là đợt tập trung ngắn ngày của ĐTVN nên cần ưu tiên các cầu thủ đang có phong độ ổn định, tập luyện đều đặn. Việc có gọi Công Vinh hay không, tôi cần bàn bạc thêm với các trợ lý của mình”.

Trên thực tế, sau khi trở về từ AFF Cup 2012, Công Vinh vẫn chưa đầu quân cho CLB nào mặc dù được CLB Bóng đá Hà Nội “bật đèn xanh”. Chính vì vậy, trong gần 2 tháng qua, tiền đạo này cũng không được tập luyện. Công việc hiện nay của Công Vinh là chăm sóc cho vợ là ca sĩ Thủy Tiên vừa có em bé. Ở AFF Cup 2012, phong độ của tiền đạo xứ Nghệ cũng không tốt. Trong cả 2 trận đấu của ĐTVN với Philippines và Myanmar, Công Vinh không đưa ra được cú sút nào. Ở trận đấu cuối cùng với đội tuyển Thái Lan, HLV Phan Thanh Hùng đã cất Công Vinh trên ghế dự bị.

Nói thêm một chút về HLV Hoàng Văn Phúc, ông Phúc hôm qua đã chính thức tiếp quản chiếc ghế của HLV Phan Thanh Hùng. Theo TTK Ngô Lê Bằng, nhiệm vụ của HLV Hoàng Văn Phúc là dẫn dắt ĐTVN tham dự 2 trận đấu vòng loại Asian Cup 2015. “Chúng tôi không giao mục tiêu cụ thể nào bởi Asian Cup vốn không phải đấu trường VN có nhiều cơ hội. Tuy nhiên, căn cứ vào màn trình diễn của ĐTVN, VFF sẽ có những đánh giá đối với HLV Hoàng Văn Phúc”, TTK Ngô Lê Bằng cho biết.

Trong khi đó, ông Phúc tuyên bố, không sợ áp lực khi nhận lời mời của VFF. “Cách đây ít lâu VFF từng đề nghị tôi dẫn dắt ĐTVN. Nhưng khi đó công việc ở CLB của tôi còn bộn bề nên chưa thể nhận lời. Tôi không cho rằng việc nhiều HLV nội gần đây từ chối đề nghị của VFF sẽ làm đội tuyển “mất giá”. Theo tôi, bất kỳ HLV nào cũng đều mong muốn trong sự nghiệp của mình được dẫn dắt ĐTQG. Đấy vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự và niềm tự hào. Tôi sẽ cố gắng hết khả năng để đưa ĐTVN giành kết quả tốt nhất”, ông Phúc cho biết. Cũng theo HLV Hoàng Văn Phúc, sau khi bàn bạc với BHL đội tuyển, ông sẽ rút danh sách ĐTVN hiện nay từ 50 xuống còn 23 - 28 người để chuẩn bị cho đợt tập trung tới.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, VFF hiện vẫn chưa xác định phương án lâu dài cho vị trí HLV trưởng ĐTQG.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận