Thứ tư, 20/06/2018 10:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Vinh sẽ rời SLNA?

11/07/2013, 09:57 (GMT+7)

Tương lai của cựu tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội đang trở thành dấu hỏi ở đội bóng xứ Nghệ khi V.League 2013 chuẩn bị kết thúc.

Tương lai của cựu tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội đang trở thành dấu hỏi ở đội bóng xứ Nghệ khi V.League 2013 chuẩn bị kết thúc.

Đầu mùa giải vừa qua, CLB Bóng đá Hà Nội đã tuyên bố giải thể, không tham dự V.League 2013 sau khi Chủ tịch CLB Nguyễn Đức Kiên vướng vòng lao lý. Cùng với nhiều ngôi sao khác trong đội, Công Vinh bị rơi vào cảnh “ngồi chơi xơi nước” và buộc phải tìm đội bóng mới.

Tuy nhiên, do ràng buộc hợp đồng với bầu Kiên, cộng thêm việc thể hiện phong độ kém cỏi ở AFF cup 2012, Công Vinh đã bị hầu hết các đội bóng từ chối. Phút cuối, đội bóng cũ SLNA đã giang tay cứu giúp tiền đạo này, với quyết định mượn lại trong 1 năm.

Số tiền SLNA trả cho CLB Bóng đá Hà Nội khi đó, được cho chỉ là 500 triệu đồng, con số quá nhỏ so với mức đền bù lên tới gần 20 tỷ đồng theo giao kèo với bầu Kiên.

Công Vinh đang có phong độ cao ở V.League

Trở lại SLNA, Công Vinh được HLV Nguyễn Hữu Thắng tin tưởng, đảm bảo một suất chính thức trên hàng công. Cựu tiền đạo ĐTVN đã toả sáng, với 13 bàn thắng tính tới thời điểm hiện tại, dẫn đầu danh sách ghi bàn ở V.League.

Công Vinh cũng trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong vòng 10 năm trở lại đây tại V.League, với tổng số 97 lần lập công. Chưa bao giờ, danh hiệu Vua phá lưới lại gần như vậy đối với 1 tiền đạo nội.

Phong độ chói sáng ở V.League đã giúp Công Vinh giành một suất trong đội hình ĐTVN dự trận đấu giao hữu với CLB Arsenal ngày 17/7 tới đây.

Tuy nhiên, cũng đúng thời điểm phong độ lên cao, Công Vinh lại đang phải đối diện với dấu hỏi về tương lai. Kết thúc mùa giải 2013, theo hợp đồng Công Vinh sẽ phải trở lại CLB Bóng đá Hà Nội.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy, đội bóng của bầu Kiên sẽ thi đấu trở lại. CLB Bóng đá Hà Nội vừa qua chỉ duy trì hoạt động của các đội bóng trẻ, bỏ cả giải hạng Nhất và V.League.

Một lãnh đạo CLB SLNA hôm qua khẳng định, vẫn chưa có kế hoạch cụ thể đối với trường hợp của Công Vinh. “Thực tế nếu có khả năng mua hẳn Công Vinh, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận. Nhưng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, đội không thể chi một khoản tiền lớn liền một lúc.

Chúng tôi vẫn đánh giá cao khả năng của Công Vinh và tin rằng cậu ấy còn thi đấu được nhiều năm nữa với phong độ cao. Nhưng giữa mong muốn và khả năng thực hiện là khoảng cách rất xa. Đây cũng chưa phải thời điểm thích hợp để CLB bàn đến việc này, bởi có thể ảnh hưởng tới tâm lý của Công Vinh”, lãnh đạo SLNA nói trên cho biết.

Phía CLB Bóng đá Hà Nội cũng khẳng định, sẽ cân nhắc trường hợp của Công Vinh sau khi làm việc với SLNA. Thực tế nếu không vướng ràng buộc với bầu Kiên, Công Vinh hoàn toàn có thể ra đi, như cách tiền vệ Phạm Thành Lương đã chuyển về CLB Hà Nội T&T.

Khi ký hợp đồng với bầu Kiên, Công Vinh được cho đã nhận số tiền “lót tay” lên tới gần 14 tỷ đồng, cao nhất so với các hợp đồng ở V.League.

Đứng trước câu hỏi về tương lai, Công Vinh hôm qua cũng từ chối trả lời khi cho biết, trước mắt sẽ tập trung để thi đấu nốt các trận cuối ở V.League, giúp SLNA cạnh tranh chức vô địch với HA.GL, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng.

Tiền đạo này mặc dù vậy cũng không giấu mong muốn được gắn bó lâu dài với SLNA. “Ở đây tôi được HLV Nguyễn Hữu Thắng tin tưởng, các đồng đội hỗ trợ. Cống hiến cho SLNA đối với tôi là điều rất hạnh phúc”, Công Vinh nói.

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận