Thứ hai, 16/07/2018 05:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Vinh và chiêu PR 5 tỷ?

30/12/2013, 10:30 (GMT+7)

Cựu tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội trở thành trung tâm trong câu chuyện mua bán giữa SLNA và Sapporo (Nhật Bản). Cho tới cao trào thì Công Vinh quyết định ở lại với đội bóng quê hương.

Cựu tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội trở thành trung tâm trong câu chuyện mua bán giữa SLNA và Sapporo (Nhật Bản). Cho tới cao trào thì Công Vinh quyết định ở lại với đội bóng quê hương.

Thông tin do SLNA tiết lộ, Sapporo vừa qua đã đề nghị đội bóng xứ Nghệ tiếp tục cho Công Vinh thi đấu tại giải hạng Nhất Nhật Bản. Mức giá Sapporo đưa ra đối với SLNA ban đầu chỉ là 60.000 USD. Số tiền trên quá thấp, đến mức TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã từ chối thẳng thừng. Sapporo sau đó thể hiện quyết tâm sở hữu Công Vinh khi nâng giá lên 160.000 USD rồi 240.000 USD và đến hôm qua có tin đã lên tới 300.000 USD.

Đối với cá nhân Công Vinh, Sapporo đồng thời cũng đưa ra nhiều chế độ ưu đãi: Có căn hộ riêng để ở, xe ô tô riêng để đi và tài xế riêng. Mức lương tiền đạo này được nhận ở Sapporo cũng lên tới 10.000 USD/tháng, cao hơn nhiều so với ở SLNA. Đội bóng Nhật còn hứa hẹn sẽ cho Công Vinh đi học nghiệp vụ huấn luyện để sau này tiếp tục hành nghề khi thôi đá bóng.

Cuộc mặc cả giữa đôi bên thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ, đặc biệt là các CĐV đội bóng SLNA. Trên diễn đàn nhiều tờ báo điện tử, các CĐV Nghệ An chia làm hai luồng dư luận. Một tha thiết mong Công Vinh ở lại. “Đội bóng đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng, trong khi Công Vinh rất quan trọng. Ở mùa giải vừa qua, việc vắng Công Vinh đã khiến SLNA bị thiệt thòi vào giai đoạn nước rút, đánh mất cơ hội vô địch. SLNA đã cưu mang Công Vinh nên Công Vinh lúc này không thể bỏ đi được”, một CĐV SLNA chia sẻ.

Tuy nhiên, luồng ý kiến khác lại cho rằng SLNA không nên ích kỷ, và cần phải để Công Vinh ra đi. Theo đó, việc Công Vinh thi đấu cho Sapporo không chỉ tốt với cầu thủ này mà còn tạo nên cầu nối giữa bóng đá Nhật Bản và Việt Nam. Bóng đá Việt Nam cũng sẽ được biết đến nhiều hơn trên thế giới.

Giữa biển tranh luận, Công Vinh đã “né” sang một bên và nhường quyền quyết định cho phía SLNA. Tiền đạo này khẳng định hợp đồng với SLNA cho phép anh tự do ra đi nếu có đủ 5 tỷ đồng để trả cho đội bóng. Số tiền này, đương nhiên Sapporo đủ sức lo. “Tôi ý thức được đội bóng lúc này đang cần mình, nhưng cơ hội thi đấu ở Nhật với chế độ như trên không phải lúc nào cũng có. Việc tôi đi hay ở, vì vậy tôi sẽ chờ câu trả lời của SLNA khi làm việc với Sapporo. Nếu CLB cảm thấy vẫn cần tôi ở lại thì chắc chắn tôi sẽ không sang Nhật”, Công Vinh khẳng định.

Và cho đến phút chót, khi câu chuyện lên tới cao trào, Công Vinh đã quyết định ở lại. Lý do bởi theo ông Nguyễn Hồng Thanh, SLNA “rất cần Công Vinh nên 5 tỷ hay 10 tỷ đồng cũng không bán”. Cũng ông Thanh trước đó khẳng định, SLNA sẽ cân nhắc để thu được số tiền có giá nhất trong trường hợp để Công Vinh ra đi. Đội bóng xứ Nghệ vừa qua do khó khăn về tài chính đã phải xin UBND tỉnh trích phần 5 tỷ đồng đầu tư cho đội trẻ để chuyển qua đội 1.

Đến đây thì nhiều người cho rằng, câu chuyện ầm ĩ giữa đôi bên vừa qua chỉ là một “chiêu” PR, được phối hợp thực hiện 1 cách hoàn hảo giữa Sapporo với SLNA, với trung tâm là Công Vinh. Thực tế tiền đạo xứ Nghệ thi đấu không quá xuất sắc, ngồi dự bị trong phần lớn thời gian ở Sapporo nên đóng góp khá hạn chế.

Sapporo vừa qua cũng không thể giành quyền thăng hạng do bị thua ở những lượt trận cuối. Ngay từ ban đầu, việc ký hợp đồng của Sapporo với Công Vinh cũng đã được nhận định là mang màu sắc quảng bá hình ảnh nhiều hơn là góc độ chuyên môn.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận