Thứ tư, 22/05/2019 03:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công Vinh và gánh nặng ở SLNA

17/01/2014, 11:06 (GMT+7)

Cựu tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội sẽ được trao băng thủ quân ở CLB SLNA. Công Vinh đồng thời sẽ được tăng lương trong mùa giải 2014.

Cựu tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội sẽ được trao băng thủ quân ở CLB SLNA. Công Vinh đồng thời sẽ được tăng lương trong mùa giải 2014.

Đây được cho là sự tưởng thưởng của SLNA đối với Công Vinh sau khi anh từ chối CLB Sapporo (Nhật Bản) để cống hiến cho đội bóng quê hương. Đại diện Nhật Bản vừa qua đã đưa ra khoản tiền đền bù hợp đồng 5 tỷ đồng, kèm theo mức lương cao ngất ngưởng lên tới 10.000 USD/tháng để chiêu mộ Công Vinh. Tuy nhiên, rốt cuộc anh đã từ chối.

 

“Cơ hội được thi đấu cho một CLB ở Nhật Bản thực sự hấp dẫn. Nhưng tôi đã trưởng thành từ SLNA, đội đã giúp tôi khi gặp khó khăn nên bản thân tôi luôn ưu tiên được cống hiến cho quê hương. Tôi đã tham khảo ý kiến bạn bè, đồng nghiệp và cả gia đình mình. Mọi người đều ủng hộ quyết định của tôi”, Công Vinh trả lời về lý do từ chối Sapporo.

Trở lại SLNA, tiền đạo này lập tức được lãnh đạo CLB trọng thưởng cho quyết định trên. Theo TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA, chủ trưởng của lãnh đạo CLB là sẽ để Công Vinh đeo băng thủ quân ở mùa giải 2014. SLNA vừa qua đã mất bộ 3 cầu thủ quan trọng gồm Trọng Hoàng, Văn Bình và Âu Văn Hoàn về tay B.Bình Dương. Lực lượng nội binh của đội bóng xứ Nghệ bị suy giảm trầm trọng.

Trong 3 cầu thủ kể trên, Trọng Hoàng trước đó là đội trưởng đội bóng. Ở SLNA hiện nay, vẫn chưa cầu thủ nào được lựa chọn là đội trưởng đích thực của đội. Sau khi Trọng Hoàng ra đi, Công Vinh trở thành cầu thủ có vai trò quan trọng nhất nhì ở CLB. Mùa giải trước, anh từng ghi 14 bàn, giúp SLNA vươn lên vị trí dẫn đầu V.League. Việc Công Vinh chuyển sang Sapporo giai đoạn cuối mùa giải được cho là một trong những nguyên nhân khiến SLNA để thua Hà Nội T&T ở cuộc đua vô địch V.League.

“Chúng tôi sẽ bàn bạc lại với Công Vinh các vấn đề liên quan tới CLB. Cậu ấy hiện là người có vai trò quan trọng đối với lứa cầu thủ đàn em. Công Vinh đang ở độ tuổi chín cả về nghề và mặt con người. Chúng tôi luôn đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Công Vinh cho đội bóng. Chế độ cho Công Vinh vì vậy cũng sẽ được cân nhắc lại. SLNA dù nghèo nhưng không bao giờ để các cầu thủ của mình chịu thiệt thòi”, ông Thanh cho biết.

Thông tin từ CLB SLNA cho biết, mức lương Công Vinh được hưởng hiện khoảng trên dưới 40 triệu đồng/tháng. Nhiều khả năng con số này có thể sẽ tăng lên ở mùa giải 2014.

Ở các đội bóng trước kia như Hà Nội T&T hay CLB Bóng đá Hà Nội, dù được hưởng chế độ như một ngôi sao nhưng Công Vinh chưa từng được vinh dự đeo băng đội trưởng. Một phần lý do quan trọng bởi ở cả hai đội bóng nói trên đều có nhiều cầu thủ “vai vế” thậm chí vượt hơn so với Công Vinh. Cá tính của anh cũng bị đánh giá là không thích hợp cho vai trò đầu tàu ở những đội bóng mình thi đấu. Kể cả khi được triệu tập vào ĐTQG, Công Vinh rất ít khi được đánh giá cao ở vị trí người dẫn dắt toàn đội. Nhiều ý kiến vì vậy lo ngại, đây sẽ là một gánh nặng mới của Công Vinh, đòi hỏi anh phải có những nỗ lực lớn hơn.

Được biết, quyết định cuối cùng về băng thủ quân của SLNA sẽ do HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa ra. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Công Vinh sẽ là người được lựa chọn. Công Vinh cũng khẳng định, bản thân cảm thấy rất háo hức trước cơ hội được trở thành đội trưởng SLNA.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận