Thứ ba, 23/10/2018 01:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Vinh xin rút khỏi tuyển Việt Nam

18/11/2010, 15:14 (GMT+7)

Hiểu rõ chấn thương không kịp bình phục trước AFF Cup, ngôi sao tiền đạo người Nghệ An đã xin rút khỏi đội tuyển...

Hiểu rõ chấn thương không kịp bình phục trước AFF Cup, ngôi sao tiền đạo người Nghệ An đã xin rút khỏi đội tuyển để tạo điều kiện cho cầu thủ khác đồng thời giúp HLV Calisto sớm tìm ra phương án thay thế anh.

Hồi tháng tư, Công Vinh bị rách dây chằng đầu gối phải. Tiền đạo của đội Hà Nội T&T phải tới Bồ Đào Nha phẫu thuật và trở lại tập luyện từ đầu tháng 10. Dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia y tế người Bồ Đào Nha, Công Vinh hầu như chỉ tập các bài phục hồi thời gian gần đây. Dù vậy HLV Calisto vẫn điền tên anh vào danh sách chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra tháng 12. Tập chung cùng đội tuyển quốc gia nhưng anh chỉ tham gia các bài tập nhẹ. Ở mỗi tình huống có bóng, HLV Calisto tuyệt đối cấm các cầu thủ khác va chạm với anh.

Công Vinh trên sân tập cùng đội tuyển, nhưng anh chỉ có thể thực hiện các bài hồi phục

Được HLV Calisto đánh giá là rất nỗ lực tập luyện nhưng mới đây Công Vinh đã thông báo sẽ rút lui khỏi tuyển Việt Nam. Anh cho biết: “Tôi đã nỗ lực tập. Tôi tập được gì thì tất cả đã biết. Tới giờ tôi biết chắc chắn chấn thương của mình không thể bình phục trước AFF Cup 2010. Vì thế tôi quyết định rút lui. Việc tôi rút khỏi đội tuyển sẽ giúp các cầu thủ khác có cơ hội thể hiện mình. Với HLV Calisto, đây cũng là thông tin kịp thời để ông có thể tìm một phương án thay thế sớm”.

Tiền đạo Việt Thắng cũng coi như không kịp bình phục dự AFF Cup 2010 vì chấn thương nặng trong trận hòa 1-1 với Singapore ở giải giao hữu VFF Cup mới đây. Anh cùng với Công Vinh là hai tiền đạo hàng đầu của ông Calisto. Quân số của tuyển Việt Nam hiện tại chỉ có 19 người, và chỉ có hai tiền đạo đúng nghĩa là Quang Hải và Sỹ Mạnh.

HLV Calisto mới trở về Hà Nội từ Quảng Châu vào tối 17/11. Ông chưa đưa ra quyết định về trường hợp của Công Vinh, nhưng thông báo sẽ bổ sung thêm 7 cầu thủ từ đội U23 cho tuyển Việt Nam: gồm thủ môn Tấn Trường, hậu vệ Minh Đức, Đình Đồng, tiền vệ Thanh Trung, Thanh Hưng, Ngọc Điểu và tiền đạo Anh Đức. Trong số này Anh Đức muốn từ chối lên tuyển. Ông Calisto đã yêu cầu tiền đạo này giải thích rõ lý do.

Trong buổi họp với đội U23 mới đây, ông Calisto nghiêm khắc phê bình Chu Ngọc Anh và Văn Hiếu – hai cầu thủ lĩnh thẻ đỏ trong trận thua Bắc Triều Tiên 0-2 ở vòng 16 đội ASIAD. Ông nhấn mạnh hai cầu thủ trẻ cần phải thay đổi cách chơi nếu muốn góp mặt ở tuyển Việt Nam ở những lần tập trung tiếp theo.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận