Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Corteva Agriscience Việt Nam: Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả

Thứ Năm 06/06/2019 , 15:35 (GMT+7)

Ngày 5/6/2019, Corteva Agriscience Việt Nam chính thức phát động “Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả” tại  khắp các tỉnh ĐBSCL, khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và khu vực phía Bắc.

“Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả” là sự kiện thường niên của Corteva Agriscience (bộ phận Nông nghiệp của Dow DuPont sau sáp nhập) trên toàn châu Á.

Vào ngày này tất cả nhân viên của công ty ở tất cả các nước, cùng tham gia sự kiện với mong muốn nâng cao nhận thức của bà con nông dân và các bên liên quan về việc thực hành tốt các nguyên tắc sử dụng thuốc BVTV, góp phần mang lại lợi ích về sức khỏe, kinh tế và hướng tới sự phát triển bền vững của ngành Nông nghiệp trong khu vực.

Ông Phạm Văn Lợi phát biểu tại sự kiện ở Tiền Giang

Ông Phạm Văn Lợi - Giám đốc quốc gia Corteva Agriscience Việt Nam phát biểu tại sự kiện: “An toàn và hiệu quả trong việc sử dụng thuốc BVTV là phần không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp bền vững. Là công ty chuyên về nghiên cứu và phát triển, chúng tôi ưu tiên cho các sản phẩm thật sự an toàn cho môi trường và người sử dụng ngay từ giai đoạn nghiên cứu và nguyên tắc này đươc xuyên suốt quá trình phát triển và cho đến khi bao bì sản phẩm được tiêu hủy an toàn sau khi sử dụng".

Năm nay, chương trình “Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả“ của Corteva Agrscience được tổ chức vào ngày 5/6/2019 nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới.

Chương trình diễn ra đồng bộ cùng ngày tại 8 địa điểm trên khắp các tỉnh thành từ khu vực phía Bắc, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ đến toàn vùng ĐBSCL, trên tất cả các cây trồng quan trọng từ lúa, đến rau màu và cây ăn trái.

Nhân viên Corteva hướng dẫn 5 quy tắc vàng cho nông dân ở Sóc Trăng

Thành phần tham dự bao gồm chính quyền địa phương, bà con nông dân, nhà phân phối và các đại lý trong khu vực với số lượng ước tính lên đến hơn 1.000 người. Chương trình được đưa tin và truyền thông qua hệ thống báo đài địa phương và khu vực.

Nông dân tham gia sự kiện tại An Giang

Nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả”, chương trình hoạt động bao gồm: Tập huấn về 5 nguyên tắc vàng khi sử dụng thuốc BVTV, Quản lý tính kháng thuốc và Phân biệt thuốc BVTV giả trên thị trường.

Trao giấy chứng nhận tham gia khóa học cho nông dân Tây Ninh

Đặc biệt, bà con nông dân trực tiếp tham gia các trò chơi trong chương trình như: Phun xịt với trang bị bảo hộ, hiểu rõ cách quản lý tính kháng thuốc và cách phân biệt được thuốc BVTV giả trên thị trường. Chương trình nhằm góp phần nâng cao nhận thức và bảo đảm an toàn cho bà con nông dân khi lựa chọn, pha trộn, cũng như phun xịt thuốc BVTV đem lại hiệu quả cao, giảm tác động đến sức khỏe con người và môi trường.

Nông dân Kiên Giang thực hành sử dụng đồ bảo hộ lao động

Nông dân tại Đồng Tháp và Đăk Lăk trả lời các câu hỏi trong chương trình

Corteva Việt Nam hy vọng rằng sau chương trình “Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả”, bà con nông dân sẽ nhớ và áp dụng trong công việc đồng áng, không chỉ là một ngày trong năm và không chỉ tại những nơi diễn ra sự kiện mà sẽ được tiếp tục nhân rộng ra các ngày còn lại trong năm, nhân rộng ra các địa phương khác trong khu vực và trên cả nước.

Trong tương lai, Corteva Agriscience sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự nhằm thể hiện cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển nông nghiệp bền vững cũng như trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Công ty Hóa chất Dow ("Dow") và E.I. du Pont de Nemours & Company ("DuPont") đã hoàn tất việc sáp nhập vào ngày 31/8/2017 và hoạt động như một công ty cổ phần dưới tên gọi DowDuPont™ với ba bộ phận là Nông nghiệp, Khoa học Vật liệu và các sản phẩm chuyên biệt. Riêng bộ phận Nông nghiệp chính thức đổi tên thành Corteva Agriscience từ tháng 2 năm 2018.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.corteva.com

Sâu tơ hại rau cải và biện pháp phòng trừ

Sâu tơ hại rau cải và biện pháp phòng trừ

Thuốc bảo vệ thực vật 27/03/2020 - 09:01

Sâu tơ là loại sâu rất nguy hiểm mà các nhà vườn trồng rau cải rất lo ngại. Bất kể các loại rau nào dù thân cứng hay mềm điều bị sâu tơ phá hại.

Nhận diện mới thuốc BVTV Beam 75WP

Nhận diện mới thuốc BVTV Beam 75WP

Thuốc bảo vệ thực vật 20/03/2020 - 10:39

Cty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) phối hợp với Cty Corteva tổ chức hội nghị gặp mặt khách hàng và giới thiệu nhận diện mới sản phẩm trừ đạo ôn Beam 75WP.

Nguy cơ châu chấu sa mạc xâm nhập Việt Nam gây hại rất thấp

Nguy cơ châu chấu sa mạc xâm nhập Việt Nam gây hại rất thấp

Thuốc bảo vệ thực vật 13/03/2020 - 21:29

Bộ NN-PTNT ngày 13/3 báo cáo Thủ tướng tình hình dịch châu chấu sa mạc tại một số quốc gia và đề xuất kế hoạch ứng phó tại Việt Nam.

Muỗi hành gây hại và biện pháp phòng trừ

Muỗi hành gây hại và biện pháp phòng trừ

Thuốc bảo vệ thực vật 13/03/2020 - 06:50

Muỗi hành (sâu năn) gây hại ở nhiều nước trồng lúa ở Châu Á. Thất thoát năng suất do muỗi hành có thể đến 50%.

Lộ diện thêm nhiều doanh nghiệp BVTV gian dối

Lộ diện thêm nhiều doanh nghiệp BVTV gian dối1

Thuốc bảo vệ thực vật 10/03/2020 - 10:51

Cơ quan chức năng tại Đồng Nai tiếp tục phát hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có hành vi gian dối nông dân.

Bọ trĩ hại xoài

Bọ trĩ hại xoài

Thuốc bảo vệ thực vật 06/03/2020 - 09:09

Bọ trĩ là dịch hại phổ biến trên xoài. Đây là loại côn trùng rất nhỏ, có thể thấy được bằng mắt, thân hình thon dài, miệng rất cứng, khỏe, phá hại cây trồng.

Kiến nghị loại thuốc bảo vệ thực vật khỏi Dự trữ Quốc gia

Kiến nghị loại thuốc bảo vệ thực vật khỏi Dự trữ Quốc gia

Thuốc bảo vệ thực vật 03/03/2020 - 17:32

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc dừng Dự trữ Quốc gia đối với mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).

Sâu hại chính trên cây bơ

Sâu hại chính trên cây bơ

Thuốc bảo vệ thực vật 28/02/2020 - 10:24

Rất nhiều loại sâu hại trên cây bơ cũng như ăn trái, nếu người dân không biết cách phòng trị hữu hiệu vườn cây sẽ giảm năng suất, chất lượng nông sản.

Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp thuốc bảo vệ thực vật gian dối

Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp thuốc bảo vệ thực vật gian dối4

Thuốc bảo vệ thực vật 27/02/2020 - 18:03

Hàng loạt sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật vi phạm về chất lượng, nhãn mác, thậm chí cả hàng cấm sản xuất vừa bị cơ quan chức năng Đồng Nai phát hiện, xử phạt.

Máy bay không người lái phun thuốc BVTV

Máy bay không người lái phun thuốc BVTV

Thuốc bảo vệ thực vật 30/12/2019 - 09:06

Với xu thế công nghệ hóa trong nông nghiệp, việc áp dụng hệ thống phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái (drone) đã cho thấy được nhiều tiện ích.

Hà Nội đi đầu giảm sử dụng thuốc BVTV trên rau

Hà Nội đi đầu giảm sử dụng thuốc BVTV trên rau

Thuốc bảo vệ thực vật 29/11/2019 - 08:52

Lượng thuốc BVTV sử dụng trên các cây trồng của Hà Nội, trong đó có rau là 360 tấn, chỉ bằng 0,3% so với toàn quốc là 116.500 tấn.

Kiến nghị kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên đường nhập khẩu

Kiến nghị kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên đường nhập khẩu

Thuốc bảo vệ thực vật 26/11/2019 - 14:36

Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) có công văn gửi Bộ NN-PTNT đề xuất giải pháp kiểm soát an toàn đường và đường khác nhập khẩu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Để trồng bơ hiệu quả

Để trồng bơ hiệu quả

Từ cây trồng phụ, che bóng cho vườn cà phê, hiện nay, cây bơ đang mang lại lợi nhuận cao cho nhà vườn, đặc biệt là trong thời điểm giá cà phê chạm đáy.

Phát hiện nhiều công ty 'tiếng tăm' kinh doanh thức ăn chăn nuôi kém chất lượng

Phát hiện nhiều công ty 'tiếng tăm' kinh doanh thức ăn chăn nuôi kém chất lượng

Nhiều công ty, đại lý thức ăn chăn nuôi ở khu vực Đông Nam bộ vừa bị cơ quan chức năng xử phạt vì sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng.