Thứ năm, 20/06/2019 09:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

C.Ronaldo, Messi bị chỉ trích vì vắng mặt tại lễ trao giải The Best

25/09/2018, 18:01 (GMT+7)

Cả hai ngôi sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều không tham dự lễ trao giải FIFA The Best diễn ra vào đêm qua tại London.

Theo những huyền thoại bóng đá như Fabio Capello, Davor Suker và Diego Forlan, đây là sự thiếu tôn trọng đối với FIFA.

Mặc dù có tên trong danh sách rút gọn bao gồm ba ứng viên được đề cử nhận danh hiệu FIFA The Best năm nay cùng với Luka Modric và Mohamed Salah nhưng Ronaldo lại không tham dự buổi lễ trao giải đêm qua.

Theo tờ Marca (Tây Ban Nha), Ronaldo vắng mặt bởi lịch thi đấu dày đặc của câu lạc bộ chủ quản Juventus. Vài giờ sau đó, thông tin Messi không có mặt tại London cũng được giới truyền thông xác nhận.

Ronaldo và Messi bị chỉ trích vắng mặt trong lễ trao giải FIFA The Best năm nay

Cả Ronaldo và Messi mỗi người đã 5 lần giành được danh hiệu Quả bóng vàng của FIFA trong suốt một thập kỷ qua. Theo một số nguồn tin, lý do chính xác mà Ronaldo vắng mặt ở buổi lễ trao giải năm nay là do đã biết trước mình hụt giải thưởng, còn Messi đã không có tên trong danh sách ba ứng viên rút gọn ngay từ đầu.

Trước việc này, huyền thoại Capello phát biểu với tờ TVE như sau: “Ronaldo và Messi vắng mặt ư? Đó là sự thiếu tôn trọng đối với các cầu thủ khác, đối với FIFA và thế giới bóng đá. Họ đã nhiều lần giành giải thưởng và sẽ khó chấp nhận thất bại, nhưng họ cần cư xử đẹp lúc chiến thắng và ngay cả khi thất bại nữa”.

Trong khi đó, cựu cầu thủ Man Utd Diego Forlan hoàn toàn đồng quan điểm với Cappello khi khẳng định: “Thật đáng tiếc. Messi tham dự buổi lễ trao giải năm ngoái nhưng cậu ấy không giành chiến thắng. Nhưng đây là sự kiện quan trọng đối với tất cả các cầu thủ, dù cho cuối cùng ai là người chiến thắng đi chăng nữa”.

Ông nói thêm: “Tất cả các cầu thủ cần cư xử đúng đắn vì cả thế giới đang dõi theo họ”

Cựu danh thủ người Croatia Suker cũng bày tỏ sự ủng hộ với việc Luka Modric giành được giải thưởng FIFA The Best năm nay, chấm dứt thời kỳ thống trị của Messi và Ronaldo.

Trong đêm Gala trao giải của FIFA ở London vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), tiền vệ người Croatia Luka Modric đã được Chủ tịch FIFA Gianni Infantino xướng tên là Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA (giải The Best).

ĐAN LY (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận