Chủ nhật, 19/08/2018 04:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cty CP Giống cây trồng miền Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

10/09/2014, 08:53 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ NN- PTNT Lê Quốc Doanh đến dự, chia vui và trao phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho SSC.

Cty CP Giống cây trồng miền Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
SSC đón nhận Huân chương Độc lập Hạng ba

* Khánh thành Trung tâm giống rau hoa

Hôm qua 9/9, Cty CP Giống cây trồng miền Nam (SSC) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận huân chương Lao động hạng ba và Khánh thành Chi nhánh Trung tâm giống rau hoa tại ấp 5, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi (TP.HCM). Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đến dự, chia vui và trao phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho SSC.

Thay mặt Ban lãnh đạo SSC, ông Hàng Phi Quang, Chủ tịch HĐQT – Tổng GĐ Cty SSC phấn khởi báo cáo những kết quả nổi bật: SSC được thành lập từ năm 1976, được Thủ tướng Chính phủ quyết định cổ phần hóa và chính thức hoạt động từ ngày 1/7/2002 với vốn điều lệ 60 tỷ đồng;

Là DN ngành giống cây trồng đầu tiên được cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán, hiện nay vốn điều lệ là 150 tỷ đồng, trong đó vốn Nhà nước nắm giữ 18,57%. SSC chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu – SXKD, XNK các loại giống cây trồng nông nghiệp, nông sản, vật tư nông nghiệp và thuốc BVTV.

17-18-39_nh-3 Lễ cắt băng khánh thành trung tâm rau, hoa của SSC

Đặc biệt từ khi chuyển sang mô hình DN cổ phần, hoạt động SXKD của SSC luôn tăng trưởng và đạt hiệu quả cao. Kết quả nghiên cứu sản phẩm (2009-2013), được công nhận chính thức 6 giống ngô, 6 giống lúa lai và 2 giống hạt cỏ lai chăn nuôi là Superdan; Sweet Jumbo.

Ngoài ra, SSC đã nhận chuyển nhượng bản quyền 1 giống ngô vàng SK100 và 5 giống lúa thuần Bắc Thơm, D9B18, VN 121, OM 5953 và OM 8017để đưa vào kinh doanh.

Được Bộ KH&CN giao chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Chọn tạo giống lúa lai chất lượng xuất khẩu và thơm phù hợp với ĐBSCL”; Dự án CNSH với tổng vốn đâu tư trên 10 tỷ đồng để ứng dụng các công nghệ mới trong lai tạo, chọn tạo giống mới; Tổ chức chuyển giao TBKT cho nông dân, SX hình thành vùng nguyên liệu tập trung và bao tiêu sản phẩm theo phương thức liên kết “4 nhà”.

Cung ứng các giống mới nghiên cứu thành công năng suất cao, chất lượng tốt cho các vùng sinh thái của cả nước, đem lại nhiều lợi ích cho nông dân…

Từ những thành tích xây dựng phát triển DN cũng như đóng góp cho ngành nông nghiệp trong nhiều năm qua, SSC đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng ba.

Cũng nhân dịp này, SSC đã tổ chức Khánh thành Chi nhánh trung tâm giống rau hoa với quy mô trên 25 ha, vốn đầu tư 26 tỷ đồng. Trung tâm sẽ nghiên cứu khảo nghiêm khoảng 70 giống rau CLC; SX giống dưa F1 (An Tiêm 103, 109, dưa leo CUC 371).

Đồng thời, bắt đầu khảo nghiệm một số giống hoa nhập khẩu từ Hàn Quốc, Thái Lan và hợp tác với Cty TaKi (Nhật Bản) trong lĩnh vực chọn tạo các giống rau cao cấp.

17-18-39_nh-4 Các đại biểu tham quan khu nhà lưới trồng rau của trung tâm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, SSC cần tập trung quan tâm phát triển nhanh, vững chắc đội ngũ cán bộ có chất lượng cao, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về kỹ năng lãnh đạo cũng như quản trị DN, nghiên cứu khoa học, chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao.

Tăng cường hợp tác quốc tế, tiếp thu công nghệ tiên tiến của thế giới trong công tác nghiên cứu, chọn tạo và phát triển sản xuất các giống cây trồng chủ lực có thế mạnh theo hướng hiện đại, bền vững, phục vụ thiết thực cho mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Trước tiên tập trung ưu tiên chọn tạo giống lúa, giống ngô có năng suất, chất lượng cao phục vụ cho các tỉnh phía Nam; chú trọng công tác quy hoạch vùng sản xuất giống cây trồng chất lượng cao, ổn định đi đôi với đầu tư nâng cấp đồng bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho phù hợp để có hiệu quả cao trong nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh gắn với xây dựng thương hiệu; chú trọng đẩy mạnh công tác phát triển, nâng cao phẩm cấp hạt giống lúa vùng ĐBSCL, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị thương mại phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận