Thứ tư, 19/12/2018 08:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cty CP TĂCN Thái Dương trao học bổng cho SV Đại học Nông nghiệp Hà Nội

05/11/2012, 09:30 (GMT+7)

Ông Lê Quang Thành - TGĐ Cty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương (SJS) đã tổ chức trao 20 suất học bổng cho 20 SV Khoa Thú y (Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội) có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Cuối tuần qua, tại Hà Nội, ông Lê Quang Thành - TGĐ Cty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương (SJS) đã tổ chức trao 20 suất học bổng cho 20 SV Khoa Thú y (Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội) có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trong những năm qua, Khoa Thú y đã trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy các bác sỹ thú y, mỗi năm cung cấp hàng trăm bác sỹ thú y cho các địa phương. Đội ngũ các bác sỹ thú y trẻ đã góp phần phủ kín mạng lưới thú y cơ sở, tham gia vào việc phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, giúp kiểm soát dịch bệnh, nâng cao hiệu quả cho người chăn nuôi. Vì vậy việc SJS liên tục trao học bổng cho SV Khoa Thú y (diễn ra nhiều năm liền) là sự ghi công và sự ủng hộ tích cực của DN với thầy trò Khoa Thú y.

Là DN SX thức ăn chăn nuôi và SX heo giống hàng đầu ở khu vực phía Bắc, SJS luôn đồng hành cùng công tác đào tạo của Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội. Theo ông Thành, việc trao học bổng cho các em SV cũng là phục vụ cho hoạt động của DN và rộng ra là phục vụ cho ngành chăn nuôi nói chung. Những suất học bổng tuy còn khiêm tốn nhưng sẽ là sự tiếp sức cần thiết cho các bác sỹ thú y tương lai có thêm nghị lực theo đuổi sự nghiệp học hành.

TS Trịnh Đình Thâu, Trưởng khoa Thú y đánh giá cao nghĩa cử của SJS. Theo ông Thâu, Khoa Thú y hiện đang có trên 3.000 SV theo học trong khi chỉ có trên 50 giảng viên. Sự quá tải về cơ sở vật chất cũng như thiếu hụt đội ngũ giáo viên đã khiến thầy trò Khoa Thú y phải cố gắng rất lớn để hoàn thành việc dạy và học. Nhưng điều đó cũng cho thấy Khoa Thú y hiện là cơ sở đào tạo bác sỹ thú y có uy tín, thu hút được đông đảo các em theo học. Việc các DN trong đó có SJS trao học bổng cho SV rất đáng hoan nghênh, giúp các em SV bớt đi phần nào khó khăn trong học tập và cuộc sống. 

ĐS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận