Thứ tư, 19/12/2018 02:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cty Khatoco đối thoại với dân

02/11/2012, 09:44 (GMT+7)

Hôm qua (1/11) UBND xã Vĩnh Phương đã tổ chức cuộc đối thoại giữa người dân và Cty Nguyên liệu thuốc lá Khatoco.

Trước phản ánh của một số hộ dân thôn Đắc Lộc 2, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang về việc Cty Nguyên liệu thuốc lá Khatoco thuộc Tổng Cty Khatoco Khánh Hòa trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường về mùi, bụi và tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, hôm qua (1/11) UBND xã Vĩnh Phương đã tổ chức cuộc đối thoại giữa người dân và DN.

Theo kết luận của Sở Tài nguyên Môi trường Khánh Hòa thì Nhà máy tách cọng thuốc lá Khatoco được xử lý hệ thống hút bụi toàn phân xưởng để thu hồi bụi, sau đó được dẫn qua 3 thiết bị lọc bụi tay áo để thu hồi. Đối với ô nhiễm mùi, trong quá trình sản xuất không sử dụng hóa chất và mùi phát sinh là mùi tự nhiên của lá thuốc do vậy Sở TN - MT Khánh Hòa cho rằng bụi và mùi không phải là nguồn gây ô nhiễm. Tuy nhiên đối với tiếng ồn do quạt thổi khói cho lò hơi trong quá trình đốt nhiên liệu lại đặt sát nhà dân nên có ảnh hưởng đến khu dân cư.

Tại buổi đối thoại, ông Đặng Thái Luyện, Giám đốc Cty nguyên liệu thuốc lá Khatoco đã ghi nhận những phản ánh của người dân và cho biết Cty đang tiến hành khắc phục những hạn chế còn tồn tại để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng trong quá trình sản xuất gây ra.

Cụ thể đối với ống xả khí Cty sẽ kéo xuống sát mặt đất và khí này sẽ được xử lý qua bể nước ôzon sau đó mới ra môi trường. Đối với tiếng ồn của lò hơi Cty đang tiến hành xây tường cao 5m, dài 30m và có lớp cách âm và dự kiến đến 20/12 sẽ xong toàn bộ các hạng mục.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận