Thứ năm, 21/06/2018 08:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cụ già 102 tuổi cần sự giúp đỡ

13/08/2010, 09:18 (GMT+7)

Hiện tại cụ Thị Em (102 tuổi) và bà Phel (con gái út bị mù của cụ) sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có ruộng đất sản xuất, ở nhờ đất của người khác.

Cụ Thị Em và người con gái út bị mù
Chúng tôi theo ông Thạch Khâm, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), qua con đường đất ngoằn ngoèo và qua cây cầu khỉ ra đồng mới đến nhà cụ Thị Em 102 tuổi (người Khmer), cư ngụ tại ấp Cambốth (Tham Đôn).

Chúng tôi xót xa khi thấy cụ cùng người con gái út bị mù cách đây 5 năm là bà Lâm Thị Phel (56 tuổi) và người con rể Trần Khol (55 tuổi, chồng bà Phel) sống trong căn nhà xiêu vẹo, mái vách nhà trống trơn (do lá lợp đã mục nát). Đây là căn nhà tình thương xã Tham Đôn xây dựng cho cụ cách đây đã lâu.

Theo ông Thạch Khâm, hiện tại cụ Thị Em và bà Phel sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có ruộng đất sản xuất, ở nhờ đất của người khác. Các con của cụ đều nghèo và ở xa nên không có điều kiện giúp cụ. Cuộc sống gia đình phụ thuộc vào tiền trợ cấp của cụ Thị Em và nhổ cỏ, đào đất mướn của ông Trần Khol. Nhưng éo le thay, thời gian gần đây ông Khol cũng bị bệnh nên không làm việc nặng được, chỉ ở nhà chăm sóc mẹ và vợ hay tranh thủ xuống ao mò cua, bắt tép nhưng chẳng được bao nhiêu.

Hoàn cảnh gia đình cụ Thị Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để vượt qua những khó khăn hiện tại. Mọi sự giúp đỡ xin quý vị gửi về cho cụ Thị Em theo địa chỉ nêu trên, hoặc gửi về Văn phòng báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng - TP Cần Thơ, ĐT: 07103835431; chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

PHƯƠNG NGHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận