Thứ ba, 11/12/2018 03:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Củ khoai lang nặng 8kg

06/03/2012, 09:11 (GMT+7)

Gia đình bà Trần Thị Hạnh ở thôn Bình Hàn, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa đào được củ khoai lang trọng lượng đạt 8 kg. Đây là giống khoai vỏ đỏ, ruột vàng vẫn được trồng tại địa phương từ nhiều năm nay. Gia đình bà cũng không thực hiện chế độ chăm sóc, bón phân cho loại cây trồng này...

Gia đình bà Trần Thị Hạnh ở thôn Bình Hàn, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa đào được củ khoai lang trọng lượng đạt 8 kg.

Theo bà Hạnh cho biết, gia đình bà đã nhiều năm trồng khoai nhưng chua bao giờ nhìn thấy củ khoai nào to như thế. Củ khoai lang 8kg được thu hoạch sau hơn 5 tháng được trồng trên mảnh đất mới chuyển đổi tại thôn Bình Hàn, khoai lang được trồng xen lẫn với chuối. Đây là giống khoai vỏ đỏ, ruột vàng vẫn được trồng tại địa phương từ nhiều năm nay.

Gia đình bà cũng không thực hiện chế độ chăm sóc, bón phân cho loại cây trồng này. Cùng thời điểm gieo trồng và thu hoạch, những củ khoai khác có trọng lượng chỉ từ 100-200 gam. Do là một củ khoai lang hết sức đặc biệt nên nhiều người đã trả bà nửa triệu đồng nhưng gia đình bà nhất quyết không bán, hiện nay hàng ngày gia đình bà đón tiếp rất nhiều người đến xem củ khoai kỳ lạ này. Đây là lần đầu tiên một nông dân Hải Dương thu hoạch được củ khoai lang to như vậy.

NGUYỄN THỊ ÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận