Thứ bảy, 17/11/2018 08:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cụ rùa bằng đá saphia nặng 2 tấn

04/10/2010, 09:36 (GMT+7)

Tượng Bảo Ngọc Linh Quy bằng đá saphia nặng 2 tấn đã được trao tặng cho UBND Hà Nội, nhân dịp Đại lễ.

Chiều 3/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Bảo Ngọc Linh Quy bằng đá saphia nặng 2 tấn đã được trao tặng cho UBND Hà Nội, nhân dịp đại lễ nghìn năm.

Theo ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Doji (đơn vị chế tác), sau 200 ngày làm việc, Bảo Ngọc Linh Quy đã được các nghệ nhân hoàn thiện. Rùa mang màu xanh đặc trưng của đá saphia kết hợp với màu xanh dương, màu nâu ánh đỏ trộn lẫn có trong đá saphia tự nhiên tạo nên vẻ đẹp cổ kính và sống động. Hai bên kệ đá trắng có hai câu đối.

Lãnh đạo UBND Hà Nội tiếp nhận món quà từ tập đoàn Doji

Bà Ngô Thị Thanh Hằng Phó chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, những ngày qua, Hà Nội đã nhận được hàng trăm hiện vật có ý nghĩa. Trong số này có không ít kỷ lục đã được xác lập như 100 chiếc trống đồng đúc thủ công của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Con đường gốm sứ - sáng kiến bắt nguồn từ tình yêu Hà Nội của họa sỹ, nhà báo Nguyễn Thu Thủy, "Chiếu dời đô" của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam...

"Cụ rùa bằng đá saphia là món quà quý báu. Rùa thiêng không chỉ gắn với chiều dài lịch sử của dân tộc mà còn hiện hữu cho đến ngày nay...", bà Hằng nói.

Dự kiến, Bảo Ngọc Linh Quy sẽ được đặt tại Điện Kính Thiên trong Hoàng thành Thăng Long - vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận