Thứ tư, 26/09/2018 12:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cú sốc

01/08/2011, 10:57 (GMT+7)

Cú sốc

 

Khi cả làng đang dần chìm vào bóng hoàng hôn, nhà nhà đang quay quần bên mâm cơm tối thì từ cuối làng vẳng đến tiếng la mắng chửi rủa của Thắng và tiếng khóc lóc van xin của Tâm.

Cả làng Tân Thịnh không ai còn lạ gì vợ chồng Tâm – Thắng chửi mắng nhau nữa. Ban đầu, mấy người hàng xóm còn chạy sang can ngăn nhưng lâu dần không ai còn dám can thiệp, bởi họ có giúp thì cũng bị Thắng chửi lây. Ngày trước, Thắng nổi tiếng là chàng thanh niên hiền lành, chăm chỉ nhất làng, không ít cô gái mơ ước sẽ lấy được người như anh làm chồng. Tâm lúc đó là cô giáo mầm non mới ra trường và được phân về dạy trường gần nhà Thắng. Ban đầu hai người cũng không thân quen gì lắm nhưng nhà Thắng có đứa cháu nhỏ gửi Tâm dạy, thỉnh thoảng Thắng chạy qua đón cháu nên thành quen.

Tình yêu giữa hai người nảy sinh và nhanh chóng tiến đến hôn nhân. Cuộc sống của đôi vợ chồng mới cưới luôn vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc. Nhưng rồi mối lo cơm áo gạo tiền đè lên vai hai vợ chồng khi Thắng chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng còn đồng lương giáo viên của Tâm không đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày. Tâm về bàn với chồng lên thành phố làm thuê kiếm sống, Thắng đồng ý. Anh lên thành phố và xin vào phụ việc trong một công trường xây dựng, công việc tuy vất vả nhưng cũng có đồng ra đồng vào.

Từ ngày chồng đi vắng, Tâm vẫn một mình ngày ngày lên lớp nhưng trong nhà có hỏng cái bóng điện hay nổ cầu chì, Tâm lại phải chạy qua nhờ Tiến cậu thanh niên chưa vợ ở kế bên sửa giúp. Lâu dần Tiến hay sang nhà trò chuyện cùng Tâm cho đỡ buồn. Tình cảm giữa hai người nảy sinh, mối quan hệ lén lút giữa Tâm và Tiến kéo dài được một thời gian thì Thắng cũng nghỉ việc về quê.

Một tháng sau, Thắng sung sướng khi vợ báo tin có em bé. Từ đó anh không để Tâm phải làm bất cứ việc gì dù nhỏ hay to. Hàng ngày trước khi ra đồng, Thắng đều tranh thủ chạy ù ra chợ mua đồ ăn sáng cho vợ ăn để kịp lên lớp. Một hôm, Thắng cũng dậy đi chợ sớm nhưng hôm đó xe của anh lại nổ lốp nên anh phải dắt bộ về. Vừa về đến nhà, chưa kịp lên tiếng gọi vợ thì anh nghe tiếng Tâm đang nói chuyện điện thoại: “Ừ em cũng nhớ anh mà, nhưng biết làm sao được, chồng em đang có nhà”. Thắng chưa hiểu chuyện gì thì tiếng Tâm lại tiếp tục vang lên: “Chuyện đó thì anh yên tâm, lão chồng khờ của em không biết đâu, lão cứ tưởng là con của lão mà”.

Tai Thắng ù lên, anh không còn tin vào những gì mình nghe thấy, đùm thức ăn trên tay anh rơi xuống. Nghe tiếng động, Tâm chạy ra cô tái xanh mặt khi nhìn thấy Thắng đang đứng như trời trồng giữa sân. Biết Thắng đã nghe hết cuộc nói chuyện của mình, Tâm quỳ xuống lắp bắp: “Em xin anh, anh hãy tha cho em, đó là lỗi lầm của em, xin anh đừng để ai biết chuyện, em xin anh”. Thắng đỏ mạt gầm lên: “Cô đã phản bội tôi”.

Thắng không đánh không mắng Tâm nữa, anh lẳng lặng bỏ đi. Từ đó, Thắng trở nên lầm lì, cả ngày anh không nói gì nhưng cứ rượu vào là anh lại chửi rủa Tâm là đồ phản bội, đồ phụ tình. Những lúc đó Tâm chỉ biết cắn răng chịu đựng...

 

TRỊNH THÀNH

 

 

TRỊNH THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận