Thứ ba, 15/10/2019 11:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cử tri đề nghị làm trong sạch đội ngũ trong chính các cơ quan chống tham nhũng

19/06/2019, 10:53 (GMT+7)

Phó đoàn ĐBQH TP Hà Nội Bùi Huyền Mai cho biết, sáng nay (19/6) do điều kiện công tác nên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị và xin phép được vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri cử tri quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Các ĐBQH tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng nay

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Hoà (phường Hàng Bồ) chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng luôn mạnh khoẻ để tiếp tục lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân giành nhiều thắng lợi hơn nữa.

Ông Hoà đánh giá cao Đảng, Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan liên quan đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc, thận trọng, khách quan, đúng người, đúng tội đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong gian lận chấm điểm thi cử vào các trường đại học năm 2018.

Tuy nhiên, cử tri phường Hàng Bồ đề nghị các học viện, đại học đã trả hồ sơ, buộc thôi học đối với các cháu gian lận nâng điểm thi trở về địa phương cần tổ chức, rà soát, xét tuyển nhập học đối với các cháu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, đủ điểm thi đúng với khả năng, trình độ, học lực của từng cháu được tiếp tục vào năm học 2019 để các cháu không bị thiệt thòi.

Cử tri Trịnh Thanh Phi lên tiếng về việc một bộ phận cán bộ tha hóa biến chất

Trong khi đó, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm) cho rằng, tình trạng một bộ phận cán bộ công chức ngành thanh tra mà mới đây là vụ cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng, kiểm toán, thuế, quản lý thị trường… vòi vĩnh, đòi chung chi để cho qua, giảm nhẹ sai phạm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh bộ máy công quyền liêm chính, trong sạch phục vụ nhân dân.

Cử tri Phi đề nghị Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chính quyền các cấp phải có giải pháp quyết liệt làm trong sạch đội ngũ trong chính các cơ quan chống tham nhũng, chống tiêu cực trong bộ máy Đảng, bộ máy công quyền. Nên đặt ra quy định cán bộ, nhân viên vòi vĩnh, nhận hối lộ phải xem xét trách nhiệm thủ trưởng vì giáo dục, quản lý tồi.

Cử tri rất hoan nghênh công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được Đảng, Nhà nước, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo tiến hành quyết liệt, nhiều cán bộ cao cấp bị xử lý kỷ luật Đảng, lĩnh án, sẽ ra tòa, việc này làm dân rất tin tưởng.

“Là cựu chiến binh, chúng tôi rất buồn vì trong số cán bộ bị kỷ luật Đảng, vướng vòng lao lý có cấp tướng, có cấp tá, có đồng chí gần kịch trần cấp hàm… vi phạm trong lãnh đạo, quản lý đất quốc phòng, kinh doanh sai pháp luật. Cựu chiến binh phường chúng tôi trân trọng đề nghị các vụ ĐBQH chuyển đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cương vị ĐBQH, Bí thư Quân ủy Trung ương chỉ đạo xử lý những cán bộ quân đội vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật Nhà nước thật nghiêm khắc. Xử lý nghiêm chính là cách giữ gìn uy tín Quân đội đúng đắn nhất”, cử tri Phi nói.

Một vấn đề khác cũng liên quan sát sườn người dân Thủ đô, cử tri Nguyễn Hữu Cử (phường Hàng Đào) đề cập đến dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông và bày tỏ băn khoăn sau 8 năm thi công, 10 lần điều chỉnh thiết kế, 4 lần lỗi hẹn, không biết đến bao giờ dự án được đưa vào vận hành chính thức.

“Dự án đội vốn lên gần gấp đôi, tiến độ chậm thì trách nhiệm thuộc về ai? Tổng thầu Trung Quốc chậm tiến độ tại sao không bị phạt?”, ông Cử đặt câu hỏi.

HẢI PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận