Thứ ba, 21/05/2019 04:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứ trượng phu đi rồi sẽ thuần phục được nàng

17/04/2015, 06:33 (GMT+7)

Vợ tôi rất chi là để ý,  thu vén lại kém... ngữ vợ ấy không gia trưởng không xong...

Cứ trượng phu đi rồi sẽ thuần phục được nàng

Thưa chị!

Tôi là người đàn ông không còn trẻ nhỏ gì nữa để phải lúng túng, bối rối đến mức phải nhờ chuyên gia tư vấn. Tôi trụ cột gia đình, gánh vác là chính. Tôi thuận lòng cho vợ đi làm, một việc khiêm tốn ở địa phương để cô ấy không mặc cảm.

Việc đàn ông có quỹ đen thời nay không phải chuyện gì xấu, đúng không chị? Quỹ đen là nói chung cho vui chứ mọi thứ đều đổ vào tài khoản, muốn chung với vợ cũng khó.

Tôi quan niệm rạch ròi, vợ được chừng ấy chừng ấy mỗi tháng, nếu có đột xuất ốm đau, hiếu hỉ, họ mạc, đi chơi… tôi sẽ cung cấp tiếp. Tôi phải giữ một khoản kha khá cho riêng mình để còn xăng xe, chi tiêu bên ngoài và nhiều thứ.

Vợ tôi rất chi là để ý chị ạ. Cô ấy hớn hở khi cầm tiền nhưng khi cần phải chi thì thôi rồi, cáu gắt nhặng xị. Đã giao ước thế rồi mà hễ có việc là loạn cả lên. Sao có người lạ thế.

Thú thực cô ấy chỉ có bằng trung cấp, ngoại ngữ mù tịt, thu vén lại kém. Tôi cảm giác như đưa tiền cho một cái túi không đáy vậy.

Tôi hãi nhất là anh em trong họ nhà tôi đến hay có bạn bè, rượu thịt bia bọt thì cứ như là xui con ngửa tay cho bố, nhiều hôm làm mất cả mặt với họ hàng. Không biết dự trữ, mà có cũng không xì ra, lại đẽo để có dư mà tích lũy thêm chị ạ.

Cô ấy bảo tôi gia trưởng, ngữ vợ ấy không gia trưởng không xong. Tôi chưa bao giờ có ai, hay nghĩ đến chuyện có ai nhưng mà chán vẫn chán chị ạ. Chính cô ấy làm tôi chán vợ, chán gia đình.

Theo hiểu biết của chị thì đàn ông nói chung có như tôi không, hay vẫn có loại đàn ông nhất cử nhất động gì cũng xòe tay xin vợ? Đốt đuốc bây giờ không có ngữ đàn ông như thế, chị nhỉ?

Hy vọng chị chia sẻ kẻo tôi mất phương hướng thì rất dở.

-----------------

Bạn thân mến!

Không nói làm gì, thu nhập ra sao, có mấy con, nhà cửa riêng tư hay là…nhưng khẩu khí biết bạn cá tính mạnh, tháo vát, tự tin và chắc chắn là gia trưởng. Không sao, tính cách ấy phổ biến lắm.

Chuyện quỹ riêng của đàn ông là chuyện của thời kinh tế thị trường, tiền vào tài khoản, chồng đưa thì vợ mới được nhờ. Có nhiều gia đình thỏa thuận rất hay: Tài khoản chung, ai rút ra xài gì người kia biết ngay.

Ngoài ra cả hai vợ chồng đều có một tài khoản nhỏ nữa, đó là những khoản làm thêm hay tiết kiệm để xoay sở cho gia tộc của mình, cho nhu cầu của riêng mình và những chuyện rất khó liệt kê.

Khéo xử thì êm, gia đình nào cũng lương anh lương em thì luôn có cảnh đó. Nhưng đàn ông phải thấu hiểu, có khi các ông đưa cho vợ ngần ấy từ tám hoánh, giờ cũng cứ cái mức đó trong khi vật giá đã ở trên đọt cây rồi. Phải ân cần, thông cảm với người đàn bà luôn phải chi tiêu đủ thứ và tin họ là tay hòm chìa khóa giỏi.

Nếu cô vợ hay làm khó mình khi nhà có khách thì nên nhắc nhở sau và cũng đừng quên xì tiền trước cho được việc. Tôi sợ nhất cảnh có khách mà chồng mải điện thoại quên cả đưa tiền chợ.

Nhưng sao khi ấy mới đưa tiền, chứng tỏ hoặc là vợ bạn quá chi li chặt túi hoặc bạn đưa cho cô ấy chưa bao giờ đủ, nói gì đến nhiều.

Vợ chồng là hai người dưng, hai cá thể, riêng tư tuy một mà hai. Rất dễ bùng dễ tan nếu như sống với nhau không có nghệ thuật. Mà giữ tiền, chi tiền, nói về đồng tiền là cả nghệ thuật đó bạn ơi.

Chuyện các ông có quỹ đen không trầm trọng, cốt sao khi vợ con cần thì cái quỹ ấy sẽ phụng sự họ chứ không phụng sự cô ả nào khác. Rồi ứng xử với nhà vợ, dù vợ có chèn nhét cho bố mẹ cô ấy, không sao, tính đàn bà, mình đàn ông ngày lễ ngày tết nên làm cho vợ nở mày nở mặt.

Cứ trượng phu đi rồi sẽ thuần phục được cô nàng, hy vọng thế.

Chúc bạn mọi việc hanh thông!

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận