Thứ sáu, 19/04/2019 10:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cửa hẹp với Michel Lê

07/06/2013, 11:04 (GMT+7)

Cầu thủ Việt kiều Pháp ít có khả năng được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập vào đội tuyển U23 quốc gia do chưa thể hiện được nhiều trong thời gian vừa qua.

Cầu thủ Việt kiều Pháp ít có khả năng được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập vào đội tuyển U23 quốc gia do chưa thể hiện được nhiều trong thời gian vừa qua.

So với các cầu thủ Việt kiều khác từng thử việc ở đội tuyển U23 VN, Michel Lê có “hồ sơ” không kém phần ấn tượng. Trước khi về VN thử việc, Michel Lê đã ký hợp đồng với CLB hạng Hai Pháp, Metz. Sở hữu chiều cao 1m83, cầu thủ này có thể hình lý tưởng để chơi ở vị trí trung vệ.

 Đây cũng chính là vị trí HLV Hoàng Văn Phúc đang lo lắng nhất trong hệ thống thi đấu của U23 VN. Ở trận đấu tập với Than Quảng Ninh, Michel Lê đã được HLV Hoàng Văn Phúc sử dụng. Tuy nhiên, ông Phúc vẫn tỏ ra dè dặt khi đánh giá về cầu thủ này.

“Còn quá sớm để có thể đưa ra nhận xét chính xác về Michel Lê. Tôi cần thêm nhiều trận đấu nữa để có thể nói cậu ấy thi đấu được hay không. Tạm thời chỉ có thể cho rằng Michel Lê có lợi thế tốt về thể hình. Tuy nhiên điều này không quyết định hoàn toàn năng lực chơi bóng của cầu thủ”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Trước đó, với chủ trương thu hút nhân tài cho ĐTQG và U23 VN, Tổng cục TDTT đã đồng ý để VFF và HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập hai cầu thủ Việt kiều khác vào đội tuyển U23 là Mạc Hồng Quân và Michel Nguyễn.

 Trong số này, Mạc Hồng Quân hiện vẫn đang được trọng dụng và thi đấu khá tốt ở vị trí trung phong. Ông Phúc trong ngày đầu Michel Lê thử việc cũng khẳng định, sẽ để mở khả năng triệu tập Michel Lê nếu cầu thủ này thể hiện tốt. Để được thử việc tại VN, gia đình Michel Lê đã tốn khá nhiều công sức và tiền bạc. Mẹ cầu thủ này hiện đang thuê phòng tại VFF với mức giá 700.000/ngày để được gần con.

Liên quan tới U23 VN, sau trận hoà 2-2 với CLB Kashima Antlers, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc vừa có buổi đấu tập với Than Quảng Ninh chiều 5/6 và giành chiến thắng 4-2. Nhiều cầu thủ dự bị ở trận đấu với Kashima Antlers đã được HLV Hoàng Văn Phúc cho vào sân.

Theo đánh giá của ông Phúc, U23 VN vẫn còn “non” trong rất nhiều tình huống thi đấu cụ thể trên sân. “Vấn đề này không thể chỉ giải quyết bằng các bài lý thuyết mà cần thông qua thực tế cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm dần dần.

Chính vì thế chúng tôi hiện rất mong muốn các đợt tập huấn sắp tới. Về kỹ-chiến thuật và tinh thần thi đấu, các cầu thủ đều thực hiện rất tốt yêu cầu của BHL, nhưng kinh nghiệm là thứ buộc phải kinh qua thi đấu”, ông Phúc cho biết.

Ông Phúc đồng thời khẳng định, vẫn chưa hết mối lo về khả năng phòng ngự của U23 VN, đặc biệt ở vị trí trung vệ. “Thực sự rất khó khăn để tìm được một nhân tố thích hợp ở thời điểm hiện tại. Rất có thể, BHL đội tuyển phải nghiên cứu phương án giải quyết thích hợp thông qua hệ thống chiến thuật”, theo HLV Hoàng Văn Phúc.

U23 VN hiện nay, theo nhận định của giới chuyên môn, thiếu cả một thủ lĩnh thực sự ở khu vực giữa sân. Văn Quyết dù nhiều kinh nghiệm nhất, nhưng lại không có khả năng điều tiết bóng mà thiên về lối chơi như một tiền đạo cánh hoặc một hộ công. Những cầu thủ còn lại như Phi Sơn hay Văn Thắng, ông Phúc cho biết, cũng chưa đủ độ “chín” và kinh nghiệm cần thiết để cầm trịch ở vị trí giữa sân.

* Theo kế hoạch, ngày 8/6, U23 VN sẽ có trận đấu giao hữu với Hà Nội T&T trước khi lên đường vào TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 11/6.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận