Chủ nhật, 21/07/2019 01:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cua-rơ Lào đoạt Áo Vàng chung cuộc Cup Truyền hình TP HCM 2017

30/04/2017, 19:45 (GMT+7)

Giải đua xe đạp đường trường quy mô nhất Việt Nam khép lại trưa 30/4 với thắng lợi áp đảo giành cho đội đua TP HCM, trong đó Alex Ariya Phounsavath đoạt Áo Vàng danh giá.

Chặng cuối từ Bảo Lộc về TP HCM dài 160km không có nhiều bất ngờ khi VUS TP HCM dồn toàn lực bảo vệ Áo Vàng. Vì thế, họ để một nhóm các tay đua không cạnh tranh thứ hạng chung cuộc ra đi, và Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7 là cua-rơ cán mức đầu tiên, đoạt ngôi thắng chặng.

Nhưng chung cuộc, tay đua Ariya Phounsavath đoạt chiếc Áo Vàng chung cuộc với phần thưởng 100 triệu đồng. Đội VUS TP HCM của anh cũng giành luôn chiếc Áo Xanh về tay Lê Nguyệt Minh (trẻ TP HCM), Áo Đỏ vua leo núi Phan Hoàng Thái, và Áo Trắng Nguyễn Nhật Nam (Đồng Tháp). Ở giải đồng đội, Đồng Tháp đoạt Cup vô địch, VUS TP HCM đứng thứ nhì. Vị trí thứ ba thuộc về An Giang.

Alex Ariya Phounsavath bên Cup và chiếc Áo Vàng danh giá. Ảnh: Quang Liêm.

"Thật tuyệt vời khi tôi đã cán đích với danh hiệu cao quý nhất”, Alex Ariya Phounsavath chia sẻ cùng VnExpress tại đích đến. "Khi đến Việt Nam và đua cho VUS TP HCM, tôi không hề nghĩ mình sẽ giành được Áo Vàng chung cuộc. Nhưng sự chuyên nghiệp của cả tập thể, sự giúp sức của các đồng đội đã giúp tôi có được danh hiệu của cuộc đua giàu truyền thống này. Tôi từng đoạt Áo Vàng nhiều giải đấu, nhưng đây là trải nghiệm tuyệt vời hơn cả trong sự nghiệp. Tôi hy vọng sẽ trở lại trong năm sau".

ĐỨC ĐỒNG (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận