Chủ nhật, 27/05/2018 03:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cưa trộm gỗ bị gỗ đè chết

17/12/2010, 09:37 (GMT+7)

Hai người là anh em ruột rủ nhau vô rừng cưa trộm một cây gỗ lớn để bán, bị cây gỗ đập vào người lăn xuống triền dốc, người anh chết tại chỗ...

Gỗ đã bị khai thác trộm, LL Kiểm lâm bắt giữ để bên đường vào rừng Bác Ái

Hai người là anh em ruột rủ nhau vô rừng cưa trộm một cây gỗ lớn để bán, bị cây gỗ đập vào người lăn xuống triền dốc, người anh chết tại chỗ trong lâm phần rừng núi Bốn Lỗ do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tân Tiến quản lý, thuộc địa bàn xã Phước Tân, huyện miền núi Bác Ái (Ninh Thuận).

Trưởng Công an xã Phước Tiến, anh Chamalé Hùng cho biết: "Khoảng 16g chiều ngày 15/12/2010, ông Nguyễn Sung 51 tuổi và em ruột Nguyễn Thạnh 48 tuổi ở thôn Trà Co 2, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái đi vào rừng cưa gỗ (khu vực này thuộc lâm phần rừng núi Bốn Lỗ do Cty Lâm nghiệp Tân Tiến quản lý). Đến 18 giờ thì nhiều người dân báo tin ông Nguyễn Sung đã bị gỗ đè chết, sau đó người nhà đã dùng máy cày vào rừng đưa xác nạn nhân về nhà tại thôn Trà Co 2. Chúng tôi đến xác minh vụ việc, thì gia đình nạn nhân xin được tự lo liệu".

Ông Nguyễn Thạnh (em ruột nạn nhân) kể lại: Anh trai tôi là Nguyễn Sung làm nông nghiệp, có vườn ruộng ổn định tại xã Phước Tiến. Mấy ngày trước anh Sung vào rừng chặt cây le cắm giàn mướp thấy có cây gỗ “sắn ổi” đường kính khoảng 40cm, người ta hạ ngã nhưng chưa lấy. Anh Sung rủ tôi đi cưa lấy gỗ về bán. Hai anh em vào đến nơi, anh Sung dùng cưa máy cắt khúc thì bất ngờ khúc gỗ hơn 2m đứt ra, lăn về phía anh đang đứng cưa. Do dốc núi nên anh Sung té và khúc gỗ ấy chèn qua người bất tỉnh. Tôi đỡ anh ấy dậy, làm hô hấp và cõng anh xuống núi, được một đoạn thì anh tắt thở.

VÕ TẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận